HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk Lắk nhất toàn đoàn Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX

Cập nhật ngày: 16/05/2015 | 22:24 GMT+7

Sau 8 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn (từ ngày 8-15/5), Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II - 2015 đã kết thúc thành công.

Ban Tổ chức trao cờ, hoa cho các đoàn đạt thành tích cao. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Tham gia Hội thi có gần 1.000 vận động viên của 14 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào. Các vận động viên đã trải qua 8 ngày thi đấu, tranh tài ở 7 bộ môn, gồm: Bóng đá nam (7 người); bóng chuyền nam, nữ; việt dã nam 7km, nữ 3km; đẩy gậy nam (10 hạng cân), nữ (8 hạng cân); kéo co nam, nữ, nam nữ phối hợp; bắn nỏ nam, ná nam, nữ; đi cà kheo.

Kết quả, đoàn Đắk Lắk xếp thứ nhất toàn đoàn với 22 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 6 Huy chương đồng; đứng thứ hai là đoàn chủ nhà Kon Tum với 4 Huy chương vàng, 17 Huy chương bạc, 10 Huy chương đồng; đứng thứ 3 là đoàn Gia Lai với 13 Huy chương vàng, 7 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Hội thi cũng nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Qua hội thi lần này các nhà tuyển chọn tài năng cũng đã chọn ra được nhiều vận động viên trẻ có năng lực, đạt thành tích cao để bồi dưỡng, tạo nguồn cho nền thể thao các dân tộc.

Nguồn TTXVN

2,818
Viết bình luận mới