Giải Bóng chuyền Cúp PV- Đạm Cà Mau 2018: Hứa hẹn nhiều trận đấu hay, đầy kịch tính

Cập nhật ngày: 31/10/2018 | 13:53 GMT+7

Từ ngày 31/10-4/11, tại Trung tâm huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đắk Nông (Gia Nghĩa) sẽ diễn ra Giải Bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau năm 2018.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các đội bóng tham dự giải đều đã có mặt và đang tích cực luyện tập để làm quen sân bóng và có thể cống hiến cho khán giả Đắk Nông những trận đấu hay, đầy kịch tính.

Đội Ngân hàng Công thương Việt Nam đang luyện tập để chuẩn bị thi đấu

Có mặt tại thị xã Gia Nghĩa khá sớm (28/10), đội bóng chuyền nữ Mikado Thái Bình đã nhanh chóng  thu xếp chỗ ăn ở và bắt tay vào luyện tập cũng như làm quen với sân bóng.

Vận động viên (VĐV) Bùi Thị Hường cho biết: “Đây là lần đầu tiên đội Mikado Thái Bình tham gia thi đấu tại tỉnh Đắk Nông. Trước khi đến đây, chúng tôi cũng đã tìm hiểu về thời tiết cũng như cơ sở vật chất luyện tập. Đặc biệt, được Ban tổ chức hỗ trợ, tạo điều kiện ăn ở cũng như sắp xếp lịch luyện tập nên không có gì đáng lo ngại. Tôi cũng như các thành viên trong đội sẽ cố gắng mang về thành tích cao nhất cho đội nhà”.

Ông Thái Thanh Tùng, Huấn luyện viên trưởng đội Mikado Thái Bình chia sẻ: “Trong thể thao, ngoài yếu tố năng lực thì đôi lúc cũng kèm theo yếu tố may mắn. Các đội tham dự giải lần này đều là những đội bóng mạnh trong cả nước. Dù chưa thể nói trước được điều gì nhưng chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết sức để người dân Đắk Nông có thể thưởng thức những trận đấu hay”.

Tương tự, đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình cũng dành thời gian để luyện tập làm quen với sân bóng cũng như thời tiết nơi đây. VĐV Nguyễn Văn Trung chia sẻ: “So với ngoài Bắc, thời tiết ở Đắk Nông khác xa nhiều, để thích ứng thì tất cả các thành viên đều cố gắng vừa luyện tập thể lực vừa nâng cao chiến thuật cho những ngày thi đấu sắp tới”.

Đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình khởi động, làm quen với sân bóng

Điều đáng ghi nhận là dù giải chưa chính thức thi đấu nhưng khi các đội luyện tập, có không ít người dân hâm mộ đến xem và cổ vũ. Nhiều đội dù hết thời gian luyện tập nhưng cũng nán lại để xem chiến thuật và cách chơi của các đội bạn như thế nào.

VĐV Bùi Thị Ngà-đội Thông tin LiênViêtPostbank vui vẻ: “Dù chưa thi đấu chính thức nhưng đã có nhiều người hâm mộ thể thao đến xem VĐV luyện tập, làm chúng tôi rất vui và hứa sẽ thi đấu tốt để khỏi phụ lòng mong mỏi của khán giả”.

Giải Bóng chuyền Cúp PV-Đạm Cà Mau năm 2018 có sự tham dự của 4 đội nam gồm: Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Tràng An Ninh Bình, Long An; 4 đội bóng chuyền nữ: VTV Bình Điền Long An, Thông tin LiênViêtPostBank, Ngân hàng Công Thương, Mikado Thái Bình…

Theo Ban tổ chức giải, đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất. Sân nhà thi đấu được trải thảm và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đạt chuẩn. Hệ thống quạt, bảng kết quả điện tử, ghế ngồi cũng được lắp đặt, dọn vệ sinh sạch sẽ để người hâm mộ thoải mái nhất khi xem các cầu thủ thi đấu. Cùng với đó, công tác an ninh đã được triển khai từ khi các đội bóng đặt chân đến thị xã Gia Nghĩa và sẽ bảo đảm trong suốt thời gian diễn ra giải.

Bên cạnh đó, hệ thống điện dự phòng, lưới thi đấu thay thế cũng đã được chuẩn bị cho những trường hợp cần thiết. Trong công tác chuyên môn, những người tham gia phục vụ giải đấu như trọng tài biên, đội nhặt bóng, lau sàn, tính điểm… cũng được tập huấn để nâng cao tính chuyên nghiệp cho giải đấu.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

2,807
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Bạn Đọc Có Tâm - 01/11/2018 07:53
  • tôi đồng ý với ý kiến của hangmy. tác giả viết còn rất non về thể thao, kể cả bóng chuyền. hình như tác giả viết cho có lệ và để lấy thành tích hay sao.
  • hangmy - 31/10/2018 16:12
  • Trong thể thao, "hay" và "kịch tính" phụ thuộc vào tính chất của giải, thực lực và mục tiêu của các đội tham gia. Ở giải này mình thấy, tính chất không thật sự quan trọng vì không phải là giải lớn như giải vô địch quốc gia. Các đội tham gia là các đội mạnh nhưng do tính chất của giải nên sẽ đặt các mục tiêu khác nhau (cọ xát, tập chiến thuật, rèn quân cho giải quan trọng...) nên chưa chắc thi đấu hết mình, kịch tính. Mặt khác, cũng do mục tiêu của các đội khác nhau nên có thể không đưa đội hình mạnh vào thi đấu. Trận đấu chỉ hay, kịch tính khi các đội thi đấu ngang tài, ngang sức, quyết tâm giành thứ hạng cao.... Bài viết thiếu đề cập và phân tích các thông tin ở góc độ trên nên tính thuyết phục không cao. Tiêu đề và nội dung không lệch nhau.
Viết bình luận mới