Giải Bóng chuyền Cúp PV- Đạm Cà Mau năm 2018: Đắk Nông đã góp phần rất lớn vào sự thành công

Cập nhật ngày: 05/11/2018 | 09:03 GMT+7

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Bóng chuyền Cúp PV-Đạm Cà Mau năm 2018 đã kết thúc thành công, để lại những ấn tượng trong lòng người hâm mộ Đắk Nông.

Trận chung kết nữ giữa đội VTV Bình Điền Long An (áo xanh) và Thông tin Liên Việt PostBank (áo trắng)

Với sự tham dự của 8 đội bóng mạnh hàng đầu cả nước: Long An, Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Tràng An Ninh Bình (nam); VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin Liên Việt PostBank, Mikado Thái Bình (nữ), mà theo đánh giá của Ban tổ chức thì chất lượng chuyên môn khá cao, ngay từ những trận đấu đầu tiên của vòng loại đã diễn ra khá quyết liệt. Vì vậy, người hâm mộ bóng chuyền tỉnh Đắk Nông có cơ hội chứng kiến lối chơi chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm của nhiều vận động viên ở các đội như Thông tin Liên Việt PostBank, VTV Bình Điền Long An, Tràng An Ninh Bình, Sanest Khánh Hòa.

Đặc biệt, sự có mặt của 3 cựu tuyển thủ quốc gia xuất sắc gồm phụ công Phạm Kim Huệ, chuyền hai Hà Thị Hoa (Ngân hàng Công thương) và chủ công Đỗ Thị Minh (Thông tin Liên Việt PostBank) khiến người hâm mộ rất thích thú.

Chung kết nam giữa đội Tràng An Ninh Bình (áo xanh) và đội Sanest Khánh Hòa (áo vàng)

Vào vòng trong, các đội chơi rất hay và thể hiện được đẳng cấp cũng như sự chuyên nghiệp của mình nên khán giả đến xem rất đông, khán đài luôn chật kín người xem, cổ vũ và reo hò. Mỗi khi có pha bóng hay, những tràng pháo tay, những tiếng reo hò luôn vang lên, góp phần rất lớn trong việc cổ vũ tinh thần thi đấu của các vận động viên trẻ.

Có mặt từ đầu mùa giải cho đến khi kết thúc, bác Trần Thị Sang ở phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa) cho hay: “Quê tôi ở Ninh Bình nên khi nghe có đội tuyển Tràng An Ninh Bình thi đấu, tôi và các con thu xếp thời gian để đi xem và cổ vũ cho đội. Dù không giành được ngôi vô địch nhưng đội tuyển Tràng An Ninh Bình thi đấu rất hay, xem rất đã, đứng thứ 2 cũng là thích rồi”.

Anh Dương Văn Khoa ở Đắk Mil cũng phấn khởi: “Tôi rất yêu thích môn bóng chuyền, khi nghe thông tin về giải nên tranh thủ, thu xếp thời gian lên Gia Nghĩa xem các đội thi đấu. Ở nhà xem qua tivi cũng được nhưng xem trực tiếp các đội thi đấu thì cảm giác sướng và hồi hộp hơn nhiều”.

Không chỉ có các cổ động viên trong tỉnh Đắk Nông, đội Sanest Khánh Hòa còn có một đội cổ động viên từ Khánh Hòa đến tận sân để cổ vũ, mang theo cả trống, kèn, băng rôn, khẩu hiệu… khiến khán đài sôi động hẳn lên.

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ các đội thi đấu

Theo ông Lê Trí Tường, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam-Trưởng Ban tổ chức giải, Giải Bóng chuyền Cúp PV-Đạm Cà Mau năm 2018 là một trong những giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy công tác đào tạo, tuyển chọn vận động viên xuất sắc cho các đội tuyển quốc gia. So với các mùa giải trước, mùa giải năm nay thành công hơn mong đợi về nhiều mặt. Đặc biệt, về phía đơn vị đăng cai là tỉnh Đắk Nông đã góp sức, phối hợp chặt chẽ, huy động cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối, góp phần rất lớn vào sự thành công của giải. Việc tổ chức thành công Giải bóng chuyền Cúp PV- Đạm Cà Mau là cơ hội rất tốt, giúp các vận động viên có dịp thi đấu, cọ xát, trau dồi chiến thuật để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, diễn ra từ ngày 25/11 tới 10/12 tại Hà Nội.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

3,030
Viết bình luận mới