HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Giải Bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016: Hứa hẹn mang đến những trận đấu hay, có chất lượng chuyên môn cao

Cập nhật ngày: 16/12/2016 | 11:15 GMT+7

Trong các ngày từ 25-31/12, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh (TX Gia Nghĩa), UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức Giải Bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016.

Phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức giải xung quanh vấn đề này.

PV: Ông có thể cho biết mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông?

 

Ông Lê Ngọc Quang.

 

Ông Lê Ngọc Quang: Việc đăng cai tổ chức giải là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội, hình ảnh, con người của tỉnh Đắk Nông sau 12 năm thành lập đến bạn bè gần xa. Những năm gần đây, tỉnh ta cũng đăng cai tổ chức các giải bóng chuyền mạnh toàn quốc và đã thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thể thao thành tích cao của cán bộ, nhân dân thì việc tổ chức giải còn góp phần nâng cao phong trào thể dục thể thao trên địa bàn. Đồng thời, các vận động viên có cơ hội thi đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, chuẩn bị lực lượng tham dự Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas năm 2017.

PV: Ông có thể đánh giá sơ bộ về các đoàn tham dự giải?

Ông Lê Ngọc Quang: Giải có sự tham dự của 5 đội bóng chuyền nữ mạnh trong nước gồm: Thông tin Liên Việt Postbank, VTV-Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương và Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Có thể thấy, trong số các đội tham dự thì đội VTV-Bình Điền Long An và đội Thông tin Liên Việt Postbank là hai đội bóng mạnh được xếp vào tốp đầu toàn quốc. Riêng các đội Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương và Hóa chất Đức Giang Hà Nội thì kỹ thuật chơi có tính tương đồng, ngang sức ngang tài được xếp vào tốp 2.

Nhìn chung, các đội tham dự giải lần này đều là những đội bóng mạnh, có bề dày thành tích trong làng bóng chuyền Việt Nam. Đặc biệt, sự có mặt của các cầu thủ nổi tiếng của đội Thông tin Liên Việt Postbank, VTV-Bình Điền Long An sẽ mang đến những trận đấu hay và có chất lượng chuyên môn cao để công chúng yêu thể thao có dịp thưởng thức.

Trận đấu giữa Ngân hàng Công thương (áo đỏ) gặp Thông tin Liên Việt Post Bank tại Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV Bình Điền lần thứ VIII, năm 2014 tại Đắk Nông. Ảnh: Đức Hùng

PV: Để giải diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ thể thao, UBND tỉnh đã có sự quan tâm, chỉ đạo như thế nào, thưa ông?

Ông Lê Ngọc Quang: UBND tỉnh đã thành lập Ban tổ chức giải do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; đồng thời ban hành kế hoạch tổ chức giải, huy động cơ sở vật chất và nhân lực của các đơn vị liên quan để phục vụ giải đạt kết quả cao.

Theo đó, Ban tổ chức đã tiến hành họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, yêu cầu thực hiện một cách nghiêm túc. Đặc biệt, khác với những năm trước đây, phải đi mượn ở các tỉnh bạn, lần này, UBND tỉnh đã quan tâm, bố trí kinh phí hơn 1 tỷ đồng cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh mua thảm thi đấu, bảng kết quả điện tử... Đây là thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với các hoạt động thể thao thành tích cao và nhu cầu của người dân trên địa bàn.

PV: Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị giải được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Ông Lê Ngọc Quang: Đến thời điểm hiện tại, các khâu chuẩn bị cho giải đấu đã cơ bản hoàn tất. Sân nhà thi đấu đã được trải thảm và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đạt chuẩn. Hệ thống quạt, bảng kết quả điện tử, ghế ngồi cũng đã được lắp đặt để người hâm mộ có sự thoải mái nhất khi xem các cầu thủ thi đấu. Hệ thống điện dự phòng, lưới thi đấu thay thế cũng đã được chuẩn bị cho những trường hợp cần thiết.

Trong công tác chuyên môn, những người tham gia phục vụ giải đấu như trọng tài biên, đội nhặt bóng, lau sàn, tính điểm…đã được tập huấn để nâng cao tính chuyên nghiệp cho giải đấu. Nhà thi đấu cũng đã dành một khoảng đất rộng rãi làm bãi đỗ xe cho người hâm mộ đến xem các trận đấu. Công tác y tế, lắp đặt phòng thay đồ cũng đã sẵn sàng phục vụ giải đấu.

Nói chung, để giải diễn ra thành công tốt đẹp, theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban tổ chức giải, các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết

PV: Xin cảm ơn ông!

Mỹ Hằng thực hiện

2,596
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Nguyễn Duy Dũng - 21/12/2016 11:08
  • Cho mình hỏi giải này có truyền hình trực tiếp không vậy, hy vọng kênh địa phương có live để mọi người được theo dõi :D
Viết bình luận mới