HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia - Cup Vietravel năm 2016: Hứa hẹn mang đến những trận cầu đỉnh cao và có chất lượng chuyên môn tốt

Cập nhật ngày: 11/05/2016 | 09:27 GMT+7

Trong các ngày từ 11-16/5, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức Giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia - Cup Vietravel năm 2016. Phóng viên (PV) Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Quốc Cường, Trưởng bộ môn Quần vợt (Tổng cục Thể dục thể thao)- Phó trưởng Ban tổ chức giải xung quang vấn đề này.

Đội tuyển nam Hà Nội tích cực luyện tập để chuẩn bị thi đấu. Ảnh: Mỹ Hằng

PV: Ông có thể cho biết mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia- Cup Vietravel năm 2016?

Ông Đoàn Quốc Cường: Giải Quần vợt vô địch đồng đội quốc gia là giải thường niên do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức từ năm 1994 đến nay để phục vụ nhu cầu thưởng thức môn thể thao đỉnh cao của khán giả hâm mộ quần vợt cả nước. Thông qua giải đấu cũng nhằm đánh giá phong trào, công tác đào tạo cũng như tuyển chọn, xây dựng lực lượng vận động viên quần vợt trong toàn quốc.

Đặc biệt, những tài năng trẻ, vận động viên xuất sắc sẽ được bồi dưỡng, tập trung vào đội tuyển quốc gia để chuẩn bị lực lượng tham dự Giải Davis Cup tháng 7 tại Thái Lan. Giải đấu cũng nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực của đội ngũ huấn luyện viên và trọng tài.

Còn việc giải năm nay được tổ chức ở Đắk Nông là phù hợp với chiến lược phát triển thể dục, thể thao nói chung và quần vợt nói riêng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đó là: “Ưu tiên phát triển thể dục, thể thao vùng Tây Nguyên”. Mặt khác, việc tổ chức giải cũng nhằm mục đích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) và các ngày lễ lớn trong năm 2016.

PV: Ông có thể đánh giá sơ bộ về các đoàn tham dự giải?

Ông Đoàn Quốc Cường: Giải Quần vợt vô địch đồng đội quốc gia - Cup Vietravel năm 2016 quy tụ 64 vận động viên của 9 đoàn trong cả nước, với 13 đội nam và 6 đội nữ. Trong đó, nội dung đồng đội nam có 46 vận động viên của các đoàn: Quân đội, Kiên Giang, Đà Nẵng, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh 1 và TP. Hồ Chí Minh 2, Hà Nội, Thanh Hóa, Công an nhân dân. Nội dung đồng đội nữ có 18 vận động viên của các đoàn: TP Hồ Chí Minh 1, Hà Nội, Kiên Giang và Đà Nẵng.

Đây là giải đấu duy nhất thuộc hệ thống thi đấu quốc gia theo thể thức đồng đội với 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Theo đó, ở nội dung đồng đội nam, vận động viên thi đấu theo thể thức Davis Cup; đồng đội nữ thi đấu theo thể thức Fed Cup. Cả 2 nội dung này, vận động viên đều thi đấu theo thể thức 3 set thắng 2.

Nhìn chung, các đoàn tham gia giải đấu đều là những tỉnh, thành phố, đơn vị đã có bề dày thành tích về môn quần vợt. Đặc biệt, sự góp mặt của các tay vợt hàng đầu trong làng quần vợt Việt Nam sẽ mang đến những trận cầu đỉnh cao và có chất lượng chuyên môn tốt để công chúng yêu thể thao có dịp thưởng thức.

PV: Đây là lần thứ 3 tỉnh Đắk Nông được đăng cai tổ chức Giải quần vợt quốc gia, vậy ông đánh giá như thế nào về công tác chuẩn bị của Đắk Nông?

Ông Đoàn Quốc Cường: Mặc dù cơ sở vật chất cho việc tổ chức một giải đấu quần vợt mang tầm cỡ quốc gia còn có nhiều hạn chế, nhưng ngay từ mùa giải đầu tiên, Đắk Nông đã chuẩn bị khá chu đáo, khiến giới chuyên môn chúng tôi hết sức ngạc nhiên.

Chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của Ban tổ chức địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ, sân bãi, trang thiết bị, dụng cụ... để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện nay, việc bố trí nơi ăn, chốn ở cho các vận động viên các đoàn đến tham gia thi đấu được quan tâm rất chu đáo.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Mỹ Hằng thực hiện

1,685
Viết bình luận mới