HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Giải Quần vợt vô địch nam toàn quốc năm 2015: Người hâm mộ được thưởng thức nhiều trận đấu hấp dẫn

Cập nhật ngày: 22/04/2015 | 14:24 GMT+7

Trong những ngày qua, người hâm mộ quần vợt trên địa bàn tỉnh đã được chứng kiến nhiều trận đấu hấp dẫn tại Giải Quần vợt vô địch nam toàn quốc năm 2015 do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức đang diễn ra tại các sân quần vợt ở thị xã Gia Nghĩa.

Có thể nói, từ khi khai mạc giải đấu, trên các sân thi đấu đều có khá đông khán giả, người hâm mộ đến xem, cổ vũ cho các vận động viên (VĐV), nhất là ở sân quần vợt trong khuôn viên Tỉnh ủy. Có mặt hầu hết ở tất cả các trận đấu tại đây từ đầu giải đấu, anh Trần Văn Lý ở phường Nghĩa Trung cho biết: “Là người rất thích tập luyện môn quần vợt, nên khi giải được tổ chức tại tỉnh nhà, tôi rất hào hứng, sắp xếp thời gian, công việc để đến xem các VĐV thi đấu, tranh tài. Qua theo dõi những trận đấu, tôi có thể học hỏi thêm nhiều cách đánh hay, nâng cao khả năng chơi quần vợt của mình. Tôi đến sân còn để xem các VĐV tên tuổi thi đấu như: Chí Khương (Quân đội), Quốc Khanh (TP.Hồ Chí Minh)...”

Các trận đấu luôn nhận được sự quan tâm, cổ vũ của khán giả

Nắm rõ lịch thi đấu của giải diễn ra liên tục từ sáng đến chiều, anh Nguyễn Quang Hưng ở phường Nghĩa Tân đã tranh thủ thời gian để theo dõi tất cả các trận thi đấu trong ngày, nên tỏ ra rất am hiểu về môn quần vợt. Anh Hưng chia sẻ: Là người thường xuyên chơi quần vợt nên việc được trực tiếp đến sân xem các VĐV quốc gia thi đấu là dịp may hiếm có, tôi không muốn bỏ lỡ những cơ hội như thế này. Theo dõi các trận đấu hay là dịp để học hỏi thêm kỹ thuật khó, kích thích tình yêu quần vợt của mỗi người.

Theo anh Hưng, giải năm nay có nhiều VĐV tên tuổi tham gia, nên có không ít trận đấu diễn ra rất hấp dẫn, cuốn hút người xem. Phải là người đam mê, hiểu kỹ thuật chơi quần vợt thì mới thấy được lối chơi, sự hấp dẫn của từng trận đấu như thế nào.

Năm nay gần 70 tuổi, được con trai dẫn đến sân xem các VĐV thi đấu, ông Nguyễn Văn Khanh, ở phường Nghĩa Trung chăm chú theo dõi rồi ồ lên, vỗ tay tán thưởng những pha bóng đẹp, hay của các VĐV. Ông Khanh cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được xem trực tiếp thi đấu môn quần vợt nên rất hứng thú, theo dõi từ đầu cho đến cuối và ít bỏ sót trận đấu nào. Mặc dù không hiểu nhiều lắm về môn quần vợt, nhưng tôi thấy nhiều VĐV thi đấu bình tĩnh, xử lý bóng đẹp và rất khôn khéo, tạo được hứng khởi cho khán giả”.

Người hâm mộ đến xem, cổ vũ giải đấu

Với các VĐV thì sự cổ vũ của khán giả đã tạo động lực, động viên tinh thần rất lớn để họ thi đấu không biết mệt mỏi. VĐV Chí Khương (Quân đội) chia sẻ: “Ngoài sự cổ vũ của đồng đội thì những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả, người hâm mộ là động lực để các VĐV thi đấu hết mình. Những ngày thi đấu vừa qua, tôi thấy khá nhiều khán giả, người hâm mộ theo dõi các trận đấu nên rất hào hứng khi thi đấu”.

Theo Ban tổ chức giải địa phương, việc đưa giải đấu đến với người hâm mộ trên địa bàn tỉnh là một trong những mục đích của việc đăng cai giải đấu lần này. Qua những trận đấu hay, hấp dẫn, những pha bóng đẹp, sẽ góp phần đưa giải đấu đến với đông đảo công chúng, thu hút thêm nhiều người chơi môn thể thao này, thúc đẩy phong trào tập luyện môn quần vợt trên địa bàn tỉnh phát triển.

Bài, ảnh: Đức Hùng

2,969
Viết bình luận mới