HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hấp dẫn Giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia - Cup Viettravel

Cập nhật ngày: 13/05/2016 | 08:16 GMT+7

Những ngày qua, người hâm mộ quần vợt trên địa bàn tỉnh được tận mắt xem những trận đấu hay, hấp dẫn tại Giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia - Cup Vietravel năm 2016 do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa.

Sự nỗ lực của các vận động viên (VĐV) và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả chính là một trong những nhân tố mang lại sự sôi nổi cho mùa giải.

Trận đấu giữa VĐV Lâm Hoàng Nam (Kiên Giang) và VĐV Ngô Đức Dương (Công an nhân dân)

Sức nóng từ các sân thi đấu

Giải Quần vợt vô địch đồng đội quốc gia- Cup Vietravel năm 2016 có sự tham gia của 68 VĐV của 9 đoàn đến từ các tỉnh thành, đơn vị trong cả nước. Trong đó, các tay vợt hàng đầu của làng quần vợt Việt Nam như Huỳnh Chí Khương (Quân đội), Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), Nguyễn Marschall Davich (Bình Dương), Lian Trần (TP Hồ Chí Minh 1), Đỗ Thị Lan (Đà Nẵng), Phan Ngọc Mai Linh (Hà Nội)… Vì vậy, ngay từ ngày khai mạc trận đầu tiên, các trận đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ đều diễn ra hấp dẫn đến phút cuối, tạo nên sự hứng khởi cho các VĐV cũng như người hâm mộ.

Tại các sân, các VĐV luôn nỗ lực hết mình trong thi đấu, thể hiện kỹ thuật, đẳng cấp, đồng thời cũng hướng đến mục tiêu giành được thứ hạng cao nhất.

VĐV Nguyễn Marschall Davich (Bình Dương) cho biết: “Mục tiêu của tôi đặt ra tại giải này là đi đến vòng chung kết. Do đó, ngay khi có mặt tại Đắk Nông, tôi và đồng đội đã cùng nhau ra sân luyện tập thể lực và làm quen với thời tiết ở đây. Chuẩn bị tâm lý, thể lực thật tốt để có thể mang đến cho khán giả những trận bóng hay, đẹp mắt”.

Còn VĐV Nguyễn Thị Bé Xuyên (Kiên Giang) chia sẻ: “Các đối thủ tham gia mùa giải năm nay đều “nặng ký” nên tôi và đồng đội luôn cố gắng hết sức mình trong khi thi đấu. Điều bất ngờ nhất là khi đoàn mới đặt chân đến Đắk Nông thì có rất nhiều người yêu thích bộ môn này đến xem chúng tôi luyện tập. Đây chính là một trong những động lực để chúng tôi thi đấu tốt hơn”.

VĐV Phan Ngọc Mai Linh (Hà Nội) cho hay: “Năm nay, giải quy tụ rất nhiều tay vợt mạnh nhưng tôi thấy đội TP Hồ Chí Minh vượt trội hơn hẳn vì có các VĐV quốc gia như Lian Trần, Trần Thị Tâm Hảo… Tuy nhiên, điều đó không làm chúng tôi chùn bước mà phải cố gắng hơn nữa để mang về những tấm huy chương cho đoàn”.

Nguồn động viên lớn từ người hâm mộ

Điều đáng ghi nhận là khi giải chính thức diễn ra, có khá đông người hâm mộ đã đến xem, cổ vũ các đội thi đấu. Anh Lê Sỹ Huân ở phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) nói: “Là người thường xuyên chơi quần vợt nên việc được xem các tuyển thủ quốc gia thi đấu là một dịp may hiếm có đối với tôi. Ngoài việc được xem các trận đấu có chất lượng cao thì đây còn là cơ hội để tôi học hỏi thêm nhiều cách đánh hay, nâng cao khả năng chơi quần vợt của mình”.

Để tiện theo dõi các trận thi đấu giữa các đội, anh Huân còn đến gặp thành viên Ban tổ chức để xin lịch thi đấu từng ngày. Vậy là sau những giờ làm việc, hễ rảnh rỗi là anh liền chạy ra sân để xem các VĐV thi đấu.

Có khá đông người hâm mộ theo dõi các đội thi đấu

Còn anh Nguyễn Trường Phương ở phường Nghĩa Đức cũng cho hay: “Được tin tỉnh đăng cai tổ chức giải  nên tôi đã sắp xếp công việc một cách hợp lý để đi xem. Giải năm nay quy tụ nhiều VĐV nổi tiếng mà tôi hâm mộ như Huỳnh Chí Khương, Lâm Hoàng Nam… nên có rất nhiều trận đấu hay, hấp dẫn chờ đón. Chỉ có những người thật sự đam mê, hiểu từng kỹ thuật chơi thì mới có thể cảm nhận được cái hay của từng trận đấu”.

Có thể nói, sự quan tâm, theo dõi của các cổ động viên chính là động lực để các VĐV thi đấu tốt hơn. VĐV Phạm Nhật Minh (Thanh Hóa) vui vẻ nói: “Ngoài sự cổ vũ của đồng đội thì những tràng pháo tay, nụ cười động viên, khích lệ của khán là động lực để các VĐV thi đấu hết mình. Cho dù lực lượng người hâm mộ ở Đắk Nông chưa nhiều so với các tỉnh thành khác, nhưng sự quan tâm của khán giả khiến tôi thấy rất vui”.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng Ban tổ chức địa phương thì việc đăng cai tổ chức Giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia- Cup Vietravel năm 2016 là cơ hội để tỉnh đưa bộ môn quần vợt đến gần với công chúng hơn, góp phần thúc đẩy phong trào chơi quần vợt trên địa bàn phát triển mạnh mẽ.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

2,646
Viết bình luận mới