HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016

Cập nhật ngày: 02/08/2016 | 08:51 GMT+7

Tối 1/8, tại Sân vận động thành phố Vinh (Nghệ An), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo các vận động viên đã dự lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016.

Các đoàn vận động viên về tham dự. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc phối hợp tổ chức ngày hội thể dục-thể thao mang tên Phù Đổng là một hoạt động mang tính truyền thống, nhằm cổ vũ thanh niên, thiếu niên trong trường phổ thông tham gia rèn luyện thân thể, giáo dục toàn diện: Đức-Trí-Thể-Mỹ.

Ngày hội này cũng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, tạo bước phát triển thể dục thể thao học đường, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời, phát hiện, tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng các tài năng thể thao cho các địa phương và cho đất nước.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 có sự tham gia của 63 đoàn đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 3.889 vận động viên dự thi.

Các vận động viên thi đấu 8 môn ở 2 cấp Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông gồm: Bóng chuyền (Trung học Phổ thông), Cờ vua (Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông); Karatedo (Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông); Bóng đá (Trung học Phổ thông); Đẩy gậy (Trung học Phổ thông); Thể dục (Trung học Phổ thông); Taekwondo (Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông); Điền kinh (Trung học Phổ thông).

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 là Đại hội Thể dục thể thao học sinh phổ thông nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất cho học sinh. Đây cũng là dịp để Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần này, các nhà chuyên môn cũng có cơ hội phát hiện năng khiếu và tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao kế cận cho cả nước.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 diễn ra từ ngày 1-10/8.

Nguồn TTXVN

1,200
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?