Ngày thi đấu thứ nhất Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016: Sôi nổi các trận mở màn

Cập nhật ngày: 27/12/2016 | 09:37 GMT+7

Vào chiều và tối 26/12, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh (thị xã Gia Nghĩa) đã diễn ra các trận đấu mở màn Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc Cúp Đắk Nông năm 2016 do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức.

* Đội Truyền hình Vĩnh Long thắng đội Hải Dương với tỷ số 3-2

Ở hiệp đấu thứ nhất của trận mở màn giải, đội Truyền hình Vĩnh Long nhập cuộc nhanh chóng và liên tục ghi điểm với tỷ số 25-22. Bước sang hiệp thứ 2, đội Hải Dương có khởi đầu tốt hơn khi chủ công Nguyễn Thị Hồng (số 9) liên tục ra những đòn tấn công chắc chắn và các VĐV phối hợp phòng ngự, tấn công tốt nên ghi điểm và dẫn đầu với tỷ số 25-22. Tiếp nối đà tấn công, các cầu thủ của hai đội liên tục ghi điểm và đua nhau từng điểm một, trận đấu trở nên sôi nổi hơn.

Trận đấu đầy gay cấn giữa đội Truyền hình Vĩnh Long (áo hồng) và đội Hải Dương (áo trắng)

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì đây là 2 đội mới lên hạng, nên sức thi đấu cũng như các chiến thuật ngang hàng nhau. Mãi tới hiệp thứ 5 thì trận đấu mới phân chia thắng bại. Kết quả, đội Truyền hình Vĩnh Long thắng đội Hải Dương với tỷ số 3-2 (25-22; 22-25; 19-25; 28-26;18-16)

* Thông tin Liên Việt Postbank thắng VTV-Bình Điền Long An với tỷ số 3-1

Ở trận đấu thứ hai diễn ra giữa đội Thông tin Liên Việt Postbank gặp đội VTV-Bình Điền Long An. Với lối chơi chuyên nghiệp, kỹ thuật tốt, đội Thông tin Liên Việt Postbank không quá khó khăn khi vượt xa đối thủ với tỷ số 25-16 ở hiệp đấu thứ nhất.

Bước sang hiệp thứ 2, các cầu thủ VTV-Bình Điền Long An đã lấy lại sự tự tin, với lối phòng thủ chắc chắn, tấn công tốt đã thắng tỷ số 25-23. Trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra môt cách cam go, hai đội giằng co nhau từng điểm.

Trận đấu giữa Thông tin Liên Việt Postbank (áo đỏ) và đội VTV-Bình Điền Long An (áo xanh)

Dưới sự hướng dẫn của Huấn luận viên kỳ cựu Phạm Văn Long, các cầu thủ Thông tin Liên Việt Postbank đã không quá khó để thực hiện các pha chắn đỡ bóng và mang về điểm số 26-24.

Tại các hiệp đấu sau đó, sự chênh lệch giữa hai đội thể hiện khá rõ nét. Các cầu thủ VTV-Bình Điền Long An khó khăn lắm mới chắn đỡ được những pha bóng uy lực của các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm của đội Thông tin Liên Việt Postbank và cuối cùng thua với tỷ số 25-12.

Kết quả, Thông tin Liên Việt Postbank thắng VTV Bình Điền Long An với tỷ số 3-1 (25-16; 23-25; 26-24; 25-12).

* Thu hút khán giả

Điều đáng ghi nhận là ngày đầu tiên mở màn, nhưng đông đảo khán giả khắp nơi đã đến xem các đội thi đấu. Mặc dù đến 17giờ, trận đấu giữa đội Truyền hình Vĩnh Long và đội Hải Dương mới diễn ra, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, đông đảo khán giả yêu thích môn bóng chuyền đã đến mua vé và vào sân tìm cho mình một vị trí ngồi thích hợp.

Anh Hoàng Nhất Trí ở phường Nghĩa Tân vui vẻ nói: “Qua báo chí, tôi biết được thông tin chiều nay diễn ra trận thi đấu mở màn, nên thu xếp công việc để đi xem. Tôi rất vui và mong rằng các trận đấu sẽ diễn ra một cách quyết liệt, sôi nổi”.

Còn anh Nguyễn Văn Thành ở phường Nghĩa Đức cũng cho hay: “Ngoài một số VĐV kỳ cựu nổi tiếng, tôi thấy năm nay lực lượng VĐV đều trẻ. Tuy nhiên, với bề dày kinh nghiệm cũng như hướng dẫn của các huấn luyện viên, tôi tin rằng giải sẽ diễn ra kịch tính không khác gì so với những năm trước”.

Anh Nguyễn Trọng Lịch, đến từ Hà Nội nói: “Tôi là một cầu thủ và cũng rất yêu thích môn bóng chuyền. Khi vào đây tôi thấy không khí rất là náo nhiệt, các đội thi đấu với một tinh thần tốt, chuyên môn cao. So với các giải khác, tôi thấy chuyên môn cũng rất cao và có những cầu thủ nổi tiếng trong đội tuyển quốc gia và các cầu thủ trẻ cũng rất tiến bộ. Nói chung rất là hay”.

Theo Ban tổ chức giải thì ngày đầu tiên khai mạc, ngoài số vé dành cho khách mời thì cũng đã bán ra hơn 500 vé. Do đây mới là trận mở màn nên nhiều người chưa biết để đến xem. Nhưng các trận sau sẽ diễn ra kịch tính hơn, hấp dẫn hơn thì lượng khách sẽ nhiều hơn.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

2,038
Viết bình luận mới