HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Sẵn sàng khởi tranh Giải Quần vợt vô địch nam toàn quốc năm 2015

Cập nhật ngày: 16/04/2015 | 14:23 GMT+7

Những ngày này, các băng rôn, khẩu hiệu thông tin về Giải Quần vợt vô địch nam toàn quốc năm 2015 do tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức được treo nhiều nơi trên các tuyến đường ở thị xã Gia Nghĩa, tạo nên không khí phấn khởi, náo nức cho người dân trước một giải đấu thể thao lớn.

Theo Ban tổ chức địa phương thì đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất, sân bãi, lưới, hệ thống đèn điện sẵn sàng phục vụ thi đấu. Thông tin về giải đã được đông đảo công chúng biết đến thông qua tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và dọc các tuyến đường thị xã Gia Nghĩa. Danh sách số lượng vận động viên (VĐV) thi đấu đã được chốt, với 60 VĐV thuộc 9 đoàn. Hầu hết các đoàn hiện đã có mặt tại Gia Nghĩa và thực hiện các hoạt động làm quen với thời tiết, sân thi đấu, ổn định nơi ăn chốn ở để chuẩn bị tham gia giải.

Thông tin về giải đấu được treo khắp các ngã đường thị xã Gia Nghĩa

Ngay sau khi đặt chân đến Gia Nghĩa, tối 15/4, tại sân quần vợt Nhà khách T 79, đoàn VĐV Quân đội đã có buổi tập làm quen với sân bãi. Theo ông Trương Quốc Bảo, Huấn luyện viên đoàn Quân đội thì đoàn đến Gia Nghĩa từ ngày 14/4 để làm quen với thời tiết, khí hậu và hôm nay có buổi tập đầu tiên nhằm chuẩn bị thể lực tốt nhất cho các VĐV tham gia thi đấu.

Giải đấu lần này đoàn có 6 VĐV thi đấu ở đổ tuổi U16 và trên 18 tuổi. Đây là giải đấu đầu tiên của năm mà đoàn tham gia, nên đã chuẩn bị từ sau Tết Nguyên đán đến nay và sẽ cố gắng giành huy chương. Đoàn có 2 VĐV là Huỳnh Chí Khương và Trần Thanh Hoàng được xếp là “hạt giống số 1” của giải khi giành chức vô địch ở nội dung đôi nam U18 Giải Quần vợt vô địch nam toàn quốc năm 2014 tại Đắk Lắk. Mục tiêu của đoàn là bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời cạnh tranh ở các nội dung khác.

Nói về việc tập luyện, VĐV Trần Thanh Hoàng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến với Đắk Nông, thấy không khí ở đây mát mẻ, nhiều gió và  nhiều đồi, dốc. Việc đoàn đến sớm đã giúp VĐV chúng tôi có thời gian làm quen với sân bãi, thời tiết để có thể tham gia thi đấu tốt nhất”.

Đoàn VĐV Quân đội đang tập luyện tại sân quần vợt Nhà khách T79

Còn tại sân quần vợt Chi nhánh Agribank Đắk Nông, không khí tập luyện của đoàn VĐV Hà Nội cũng diễn ra rất sôi nổi. Ngoài huấn luyện viên thì đoàn còn có chuyên gia người Pháp huấn luyện cho các VĐV.

Tham gia giải đấu lần này, đoàn Hà Nội có 6 VĐV thi đấu ở tất cả các nội dung. Ông Nguyễn Tư Mạnh Cường, Huấn luyện viên đoàn Hà Nội cho biết: ”Đây là lần thứ hai đoàn đến Đắk Nông, thấy sân bãi và mọi thứ khang trang hơn, ngay từ khi tới đã thấy thông tin về giải đấu rồi. Đoàn đã bố trí đến trước 2 ngày để các VĐV có thời gian nghỉ ngơi, làm quen khí hậu, có được một thể lực tốt nhất. Tham gia giải đấu này, đoàn  đặt mục tiêu tranh chấp huy chương ở nội dung U12”.

VĐV Vũ Thái Nam, đoàn Hà Nội, thi đấu ở nội dung U12 cũng tâm sự: “Lần đầu tiên đến Đắk Nông, em rất thích không khí trong lành và mát mẻ, thi đấu trong điều kiện gió mát như thế này sẽ rất sung sức. Mục tiêu của em là cố gắng mang huy chương vàng về cho đoàn Hà Nội”.

VĐV Vũ Hà Minh Đức, đoàn Hà Nội tham gia nội dung U12

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, các VĐV đang tích cực làm quen thời tiết, sân bãi để có được thể lực sung mãn nhất khi bước vào khởi tranh. Với sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị chủ nhà đăng cai, sự nỗ lực của các VĐV, hứa hẹn giải đấu sẽ thành công, mang đến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn, hiểu biết thêm về môn thể thao quần vợt.

Bài, ảnh: Đức Hùng

3,143
Viết bình luận mới