Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam

Cập nhật ngày: 30/01/2018 | 08:41 GMT+7

Chiều 29/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam tại phòng hội nghị Diên Hồng thuộc tòa nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với Ban huấn luyện và các tuyển thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Giang Huy/vnexpress

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc đến toàn bộ đội tuyển.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ vẫn chưa hết xúc động vì những gì mà đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện ở giải đấu vừa qua và nhấn mạnh chặng đường mà U23 trải qua thể hiện sự tự tin và ý chí kiên cường, thi đấu với hơn 100% khả năng của bản thân để giành chiến thắng trước những đội bóng lớn của châu lục.

Cảm ơn những điều U23 đã cống hiến cho dân tộc, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bản lĩnh của đội tuyển U23 đã làm “sống lại” niềm tin và tình yêu của rất nhiều người yêu bóng đá Việt Nam. Từ kết quả của những trận cầu lịch sử, tinh thần đoàn kết mãnh liệt của người dân Việt Nam được khơi dậy.

Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ "vô cùng ấn tượng với câu nói của đội trưởng Lương Xuân Trường, đó là: U23 Việt Nam không có ngôi sao! Ngôi sao duy nhất chúng tôi có nằm ở bên ngực trái của mình”.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Park Hang Seo, người đã dẫn dắt và khơi dậy niềm tin để U23 làm nên điều kỳ diệu cho bóng đá Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh cũng không thể quên công sức đóng góp của gia đình, của người thân các cầu thủ, các câu lạc bộ bóng đá...

Theo Chủ tịch Quốc hội những thành công vừa qua của U23 là kỳ diệu, nhưng cũng mới chỉ là những thành công ban đầu với sự nghiệp của các tuyển thủ và với nền bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, mỗi tuyển thủ U23 đều đã rút ra những kinh nghiệm qua giải đấu này và tiếp tục có những giấc mơ lớn hơn nữa trong sự nghiệp. "Mong các em sẽ tiếp tục nhớ mãi những giây phút này và hãy luôn nhớ trong tim vì sao các em có được tình cảm chân thành của mọi người dân để tiếp tục cố gắng, viết tiếp những thành công mới cho bóng đá Việt Nam", Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, từ những thành công bước đầu hôm nay của bóng đá Việt Nam, những người làm bóng đá Việt Nam tiếp tục rút kinh nghiệm, để tập trung phát triển, đào tạo cầu thủ trẻ và phát triển bóng đá đỉnh cao; nâng cấp cơ sở vật chất để xây dựng một nền bóng đá mạnh và trong sạch.

Tại buổi gặp mặt, HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn các lãnh đạo Quốc hội đã dành thời gian mời đội tuyển đến buổi gặp mặt.

Chia sẻ về giải đấu U23 châu Á tại Trung Quốc, HLV Park cho rằng đó là giải đấu thực sự khó khăn, nhưng nhờ sự cổ vũ, nhờ tình yêu của nhân dân Việt Nam dành cho đội tuyển, đội tuyển đã khắc phục mọi khó khăn trong từng trận đấu.  Đặc biệt, với việc 2 lần người đứng đầu Chính phủ Việt Nam gửi thư chúc mừng đội tuyển đã trở thành động lực để đội tuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong khi đó, thay mặt đội tuyển, đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cảm ơn sự quan tâm, cổ vũ của người dân và cho rằng đó là động lực lớn nhất để đội có thành tích hôm nay. Đồng thời hứa cả đội sẽ cố gắng để không dừng chân tại đây, tiếp tục đưa bóng đá nước nhà đi xa hơn nữa ở cả khu vực và thế giới.

Đặc biệt, tại buổi gặp mặt, các tuyển thủ U23 Việt Nam đã ký vào lá cờ từng tung bay trên cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), rộng 54 mét vuông. Đây là lá cờ được Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác xin về đúng vào ngày U23 Việt Nam đá trận chung kết.

"Đây là lá cờ rất đặc biệt. Hy vọng các em sẽ thấy ý nghĩa, vinh dự khi được ký vào lá cờ đã tung bay trên địa đầu Tổ quốc" – Chủ tịch Quốc hội nói.

Sau khi các thành viên tuyển U23 ký vào lá cờ kỷ niệm độc đáo này, lá cờ sẽ được lưu giữ trang trọng tại phòng truyền thống Nhà Quốc hội, tại Trung tâm Ba Đình lịch sử.

Theo dangcongsan.vn

6,470
Viết bình luận mới