Hội nghị biểu dương người khuyết tật

Cập nhật ngày: 14/04/2013 | 20:36 GMT+7

Sáng 14/4, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ 4. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị...

Sáng 14/4, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ 4. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

253 tấm gương người khuyết tật, mồ côi tiêu biểu trong cả nước được tuyên dương lần này là những người đã vượt qua hoàn cảnh của bản thân để vươn lên trong cuộc sống.

 

Hội nghị cũng biểu dương, tri ân những nghĩa cử cao đẹp của hàng trăm nhà bảo trợ, và những người hảo tâm đã chia sẻ, hỗ trợ bằng cả tinh thần vật chất đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi.

 

3 năm qua các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đóng góp 555,5 tỷ đồng để hỗ trợ phẫu thuật, mua phương tiện, trao học bổng và hỗ trợ sinh kế cho hàng chục nghìn người khuyết tật, trẻ mồ côi.

 

Bên cạnh đó còn có hàng nghìn người nhận trẻ mồ côi về nuôi dưỡng, tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật…

 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu của cả nước đã vượt qua số phận để trở thành những con người có ích cho xã hội.

 

Chủ tịch nước khen ngợi các cháu mồ côi dù chịu nhiều thiệt thòi nhưng vẫn học tập tốt và giàu hoài bão.

 

Chủ tịch nước cũng hoan nghênh những tấm lòng cao quý của các nhà bảo trợ và các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã cùng chia sẻ, gánh vác trách nhiệm với cộng đồng xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, làm việc, đồng thời mong các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân trong cả nước tiếp tục đóng góp tích cực cả về vật chất và tinh thần để giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng và Nhà nước vẫn dành những tình cảm và sự chăm sóc, hỗ trợ tận tình, chu đáo, đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi. Đây là đạo lý truyền thống của dân tộc ta, là bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Đây là sự nghiệp cao cả đòi hỏi tình cảm, trách nhiệm, sự chung sức chung lòng của toàn Đảng, toàn dân của toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội”.

 

Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, các cấp hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi trong cả nước hãy quan tâm làm nhiều hơn nữa làm tốt hơn nữa, để động viên, chăm sóc, hỗ trợ giúp đỡ người khuyết tật trẻ mồ côi kể cả về vật chất và tinh thần để người khuyết tật trẻ mồ côi giảm bớt những khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Nguồn VOV

3,500
Viết bình luận mới