Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 và quý 1/2013

Cập nhật ngày: 24/02/2013 | 06:39 GMT+7

Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo số 79/TB-VPCP truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 và quý 1/2013 mà các bộ, ngành, địa phương phải tập trung triển khai...

Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo số 79/TB-VPCP truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 và quý 1/2013 mà các bộ, ngành, địa phương phải tập trung triển khai.

 

Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, công chức, viên chức, người lao động khẩn trương triển khai giải quyết, xử lý công việc ngay sau khi nghỉ tết bảo đảm chất lượng và tiến độ; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, dự lễ hội, liên hoan sa đà, lãng phí.

 

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành lãi suất, dư nợ tín dụng và tổng phương tiện thanh toán phù hợp, hướng tới mục tiêu cả năm; tích cực triển khai Đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng. Khẩn trương trình Thủ tướng phê duyệt Đề án xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng, trình Chính phủ thành lập và quy định về Điều lệ Công ty quản lý tài sản để triển khai thực hiện ngay trong quý 1/2013.

 

Bộ Công thương và các địa phương tập trung chỉ đạo, động viên các đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các biện pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu, hỗ trợ phát triển thị trường trong và ngoài nước, giải quyết hàng tồn kho; đẩy nhanh tiến độ các công trình sản xuất điện, bảo đảm đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng.

 

Bộ Tài chính khẩn trương hoàn chỉnh để ban hành các văn bản cụ thể hóa các nghị quyết của Chính phủ về các cơ chế chính sách tài chính tháo gỡ khó khăn, giải quyết hàng tồn kho cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Thủ tướng cũng giao 2 bộ Công thương và Tài chính, các cơ quan liên quan và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi sát diễn biến thị trường, giá cả, kịp thời kiến nghị biện pháp xử lý cụ thể, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu và những mặt hàng Nhà nước còn quản lý giá; nhân rộng và phát huy các mô hình bình ổn giá tại các thành phố, khu đô thị... góp phần kiểm soát lạm phát năm 2013 theo mục tiêu đề ra.

 

Về các vấn đề xã hội, Thủ tướng giao Bộ NN-PTNT và các địa phương tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng; đặc biệt tập trung việc khống chế, dập dịch heo tai xanh mới tái phát, không để lây lan trên diện rộng. Bộ LĐTB-XH nắm tình hình đời sống nhân dân trong mùa giáp hạt để có biện pháp cứu trợ cần thiết; nắm tình hình lao động, việc làm sau tết, có giải pháp bảo đảm lực lượng lao động cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp. Bộ Y tế tập trung các biện pháp phòng, chống, không để bùng phát dịch bệnh ở người; phối hợp với chính quyền các địa phương chưa điều chỉnh giá dịch vụ y tế, chỉ thực hiện việc điều chỉnh từ quý 2-2013 và không tập trung vào một thời điểm để tránh tạo áp lực tăng giá chung, góp phần kiềm chế lạm phát.

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT và các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Bộ VH-TT-DL và các địa phương chỉ đạo việc tổ chức lễ hội theo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm minh những hành vi tiêu cực tại các lễ hội…

 

Nguồn SGGP

3,427
Viết bình luận mới