Đắk Nông kêu gọi Australia đầu tư 2 dự án

Cập nhật ngày: 02/12/2021 | 15:30 GMT+7

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức hội thảo trực tuyến với điểm cầu Sydney (Australia) về thu hút đầu tư, kết nối với đối tác Australia.

Các đại biểu tham dự tại đầu cầu Đắk Nông

Hội thảo giới thiệu tổng quan về chính sách thu hút đầu tư, tình hình thương mại giữa Việt Nam – Australia. Hội thảo đề cập về các luật và chính sách liên quan đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; chương trình thí điểm tăng cường cam kết kinh tế giữa 2 quốc gia.

Các đại biểu tham dự tập trung trao đổi về thu hút đầu tư, kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với đối tác Australia. Trong đó, nhiều lĩnh vực được tập trung thảo luận như phát triển thị trường bất động sản; công nghệ thông tin và viễn thông; năng lượng tái tạo.

Tại hội thảo, tỉnh Đắk Nông đã thuyết trình kêu gọi đầu tư 2 dự án gồm: Nhà máy điện gió trên địa bàn huyện Tuy Đức và Nhà máy điện năng lượng mặt trời trên địa bàn huyện Krông Nô. Tỉnh Đắk Nông đã đề xuất với Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Sydney, Australia giới thiệu thông tin các lĩnh vực, dự án mà tỉnh có nhu cầu kêu gọi thu hút đầu tư như nông nghiệp công nghệ cao; du lịch, dịch vụ sinh thái; đầu tư phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ khai thác bô xít và điện phân nhôm. Việc tạo điều kiện, hỗ trợ tỉnh trong xúc tiến thương mại, tiêu thụ các sản phẩm nông sản chủ lực cũng được Đắk Nông đề xuất Bộ Ngoại giao và cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài.

Tin, ảnh: Nguyễn Lương

1,610
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Trần văn thịnh - 03/12/2021 14:17
  • Nếu liên kết với utralia thì kinh tế của tỉnh sẽ có bước tăng trưởng mạnh và đem lai nhiều công việc cho người dân địa phương ko biết utralia có kêu gọi dak nông đầu tư về lĩnh vực gì sang bên utralia không nhỉ tôi rất muốn tìm hiểu và thử sang úc xem có lĩnh vực gì hợp với ngưòi dân tỉnh dak nông tại úc không nhỉ
Viết bình luận mới