Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam làm việc tại xã Quảng Khê

Cập nhật ngày: 18/08/2022 | 19:18 GMT+7

Chiều 18/8, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Việt Nam Hoàng Minh Tế đã có buổi làm việc với UBND xã Quảng Khê (Đắk Glong) để nắm tình hình thực hiện các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi và thăm một số hộ gia đình vay vốn tại địa bàn.

Tính đến hết tháng 7/2022, xã Quảng Khê có 1.875 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang vay vốn từ NHCSXH, với dư nợ hơn 110 tỷ đồng. Toàn xã có 38 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn. Hoạt động các điểm giao dịch xã duy trì hiệu quả. Các tổ chức chính trị, xã hội vào cuộc mạnh mẽ trong thực hiện các chương trình tín dụng chính sách. Đến nay, tỷ lệ nợ quá hạn trên địa bàn chỉ chiếm 0,19% tổng dư nợ.

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế thăm, vận động người dân sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi để thoát nghèo

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã, các đoàn thể tại địa phương đã nêu những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện tín dụng ưu đãi. Địa phương đã kiến nghị NHCSXH cần nghiên cứu, triển khai nhiều chương trình cho vay mới; tăng hạn mức, nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm; hỗ trợ xử lý các hộ còn dư nợ rời khỏi địa phương…

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế đi thực tế kiểm tra mô hình sử dụng vốn vay của người dân

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam Hoàng Minh Tế chia sẻ những khó khăn và ghi nhận nỗ lực của xã Quảng Khê trong việc nâng cao chất lượng tín dụng ưu đãi tại cơ sở. Trong thời gian tới, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu đúng chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước. Địa phương cần linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể, thôn, bon, buôn giúp NHCSXH quản lý tốt nguồn vốn vay, đặc biệt, thực hiện chặt chẽ khâu rà soát, bình xét cho vay đúng đối tượng.

Địa phương cần duy trì tốt chất lượng điểm giao dịch xã. Việc kiện toàn, củng cố các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn cần được xã thực hiện thường xuyên, nhằm giúp NHCSXH nắm rõ biến động tại cơ sở. Qua đó, địa phương giúp NHCSXH chấn chỉnh kịp thời, phòng ngừa những rủi ro, diễn biến xấu có thể xảy ra.

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đề nghị UBND xã Quảng Khê đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước

Trước đó, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đã đi thăm và tìm hiểu quá trình vay, sử dụng nguồn vốn ưu đãi tại 2 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: Nguyễn Lương

1,423
Viết bình luận mới