Thời tiết tương đối thuận lợi trong ngày bầu cử

Cập nhật ngày: 22/05/2021 | 14:28 GMT+7

Ngày 22/5, ông Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đắk Nông cho biết: Ngày bầu cử 23/5, tình hình thời tiết trên địa bàn các huyện, thành phố tương đối thuận lợi.

Trên địa bàn các huyện, thành phố buổi sáng nắng gián đoạn, mây thay đổi; chiều tối có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Vì vậy, các địa phương, cử tri cần chủ động phương án nhằm bảo đảm sức khỏe, phòng chống các ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết xấu có thể xảy ra.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh cảnh báo mưa to và dông vào chiều tối 23/5. Ảnh minh họa

Cụ thể thời tiết các huyện, thành phố trong các ngày 23-24/5 như sau:

Khu vực huyện Cư Jút, nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 23 độ, cao nhất từ 29 – 31 độ. Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Khu vực huyện Krông Nô, nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 23 độ, cao nhất từ 29 – 31 độ.  Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Khu vực huyện Đắk Mil, nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ, cao nhất từ 26 – 28 độ. Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Khu vực huyện Đắk Song, nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ, cao nhất từ 26 – 28 độ. Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Khu vực huyện Tuy Đức, nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ, cao nhất từ 27 – 29 độ. Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Khu vực thành phố Gia Nghĩa, nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ, cao nhất từ 28 – 30 độ. Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Khu vực huyện Đắk R’lấp, nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ, cao nhất từ 28 – 30 độ. Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Khu vực huyện Đắk Glong, nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ, cao nhất từ 27 – 29 độ. Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ. Chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3.

Tin, ảnh: Hồng Thoan

2,805
Viết bình luận mới