Bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I

Cập nhật ngày: 17/01/2019 | 09:22 GMT+7

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, mang đậm sắc màu thổ cẩm, tối 16/1, tại khu Đảo nổi-Hồ Gia Nghĩa, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã diễn ra Lễ bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, với chủ đề “Đắk Nông chung bước tương lai”.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể, các đoàn nghệ nhân trong nước, quốc tế và đông đảo người dân đã về dự lễ.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao Bằng khen cho các đoàn tham gia lễ hội

Phát biểu bế mạc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội nhấn mạnh, Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I với quy mô lễ hội cấp quốc gia đã được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thể hiện sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức chương trình, cùng các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động của lễ hội được tổ chức có chiều sâu, hấp dẫn và có ý nghĩa sâu sắc, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Lễ hội cũng góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong việc bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của mỗi dân tộc. Đây không chỉ là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc cả nước giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó mà còn là cầu nối để các nghệ nhân gặp gỡ với các nhà thiết kế trong và ngoài nước, đưa văn hóa thổ cẩm đến với đông đảo công chúng và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Trần Xuân Hải, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao Bằng khen cho các đơn vị tài trợ lễ hội

Tại Lễ bế mạc, cùng với theo dõi các phóng sự về chuỗi hoạt động trong các ngày diễn ra lễ hội, người dân và du khách còn thưởng thức các tiết mục nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông do các nghệ sĩ, nhóm múa, nhóm nhạc trong nước trình diễn.

Các tiết mục nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông do các nghệ sĩ, nhóm múa, nhóm nhạc trong nước trình diễn

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông đã tặng Bằng khen cho 3 nước bạn Lào, Campuchia, Indonesia và các tỉnh, thành tham gia lễ hội và các đơn vị tài trợ đã đồng hành, góp phần cho lễ hội thành công tốt đẹp.

Nhà thiết kế Việt Hùng và bộ thiết kế thời trang mang tên "Hoa của đất"

Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I khép lại nhưng cũng chính là sự khởi đầu, và là thông điệp gửi đến du khách, người tiêu dùng, giới thời trang, bạn bè gần xa về cái đẹp của từng hoa văn, sản phẩm thổ cẩm cũng như ý nghĩa, giá trị của thổ cẩm trong đời sống văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: Hoàng Hoài-Vũ Trang

30,685
Viết bình luận mới