HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Thông báo: Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Nông lần thứ I năm 2016 -2017

Cập nhật ngày: 12/03/2017 | 15:24 GMT+7

Đối tượng dự thi

1. Mọi cá nhân, tổ chức là người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại tỉnh, có các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm mới là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại Việt Nam từ năm 2011 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi.

2. Các công trình đã đoạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam thì không được tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh.

Lĩnh vực dự thi

1. Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông.

2. Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải.

3. Vật liệu, hoá chất, năng lượng.

4. Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường.

5. Y dược.

6. Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ dự thi

1. Hồ sơ dự thi gồm 02 bộ, bao gồm phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả giải pháp dự thi và thuyết minh (hay toàn văn) giải pháp dự thi thuộc các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật (trình bày trên khổ giấy A4) .

- Danh sách chủ nhiệm và các thành viên, thỏa thuận về phần trăm đóng góp của mỗi người và ủy quyền cho 01 (một) người đứng ra làm đại diện dự thi nếu giải pháp, sản phẩm do nhóm tác giả tạo ra.

2. Bản mô tả giải pháp, sản phẩm dự thi:

- Tên giải pháp, sản phẩm dự thi

- Mô tả giải pháp, sản phẩm kỹ thuật đã biết (nếu có), mô tả ngắn gọn các giải pháp kỹ thuật đã biết trước ngày tạo ra giải pháp dự thi, đặc biệt cần nêu rõ những nhược điểm cần khắc phục của các giải pháp, sản phẩm đó.

- Mô tả giải pháp dự thi, thuyết minh tính mới, tính sáng tạo của giải pháp, sản phẩm dự thi, mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ và rõ ràng toàn bộ nội dung của giải pháp, sản phẩm dự thi. Đặc biệt, cần nêu rõ đã khắc phục những nhược điểm nào, sáng kiến, cải tiến những chỉ tiêu nào của giải pháp, sản phẩm kỹ thuật đã biết (nếu có) hoặc những sáng tạo hoàn toàn mới.

- Khả năng áp dụng được chứng minh thông qua các hợp đồng chuyển giao công nghệ, hợp đồng sản xuất thử, xác nhận của người sử dụng có chứng thực địa chỉ của cơ quan địa phương; hợp đồng bán hàng hoặc hóa đơn bán hàng.

- Hiệu quả kinh tế của giải pháp, sản phẩm dự thi là lợi ích trực tiếp có thể thu được do áp dụng giải pháp, sản phẩm mới vào sản xuất. Có bản tính toán kinh tế so với giải pháp, sản phẩm cũ hoặc so với những giải pháp, sản phẩm tương tự đã biết ở Việt Nam.

- Hiệu quả kỹ thuật thể hiện bằng những chỉ tiêu kỹ thuật mới, tiến bộ hơn so với kỹ thuật đã biết trước đó.

- Hiệu quả xã hội như cải thiện đời sống, nâng cao trình độ dân trí, bảo vệ sức khỏe, điều kiện làm việc, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động...

3. Toàn văn giải pháp, sản phẩm dự thi: Cần nêu cụ thể quá trình từ khi bắt đầu thực hiện đến khi hoàn thành giải pháp, sản phẩm. Các tác giả có thể gửi kèm theo mô hình, sản phẩm chế thử, sơ đồ công nghệ, các bản vẽ, hình ảnh, các tính toán minh họa...

4. Các tài liệu khác (nếu có).

Địa điểm và thời gian nhận hồ sơ dự thi

1. Hồ sơ dự thi gửi qua Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh. Nếu ở các huyện hồ sơ gửi qua Liên đoàn lao động huyện, huyện Đoàn, Hội Nông dân huyện .

2. Mỗi tổ chức được gửi tối đa 03 giải pháp, sản phẩm tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh. Hồ sơ gửi theo địa chỉ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH ĐẮK NÔNG

- Số 02, Phan Kế Bính, khu Sùng Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông

- Điện thoại: 05013.705008.

- Email: lienhiephoidaknong@gmail.com

Mọi chi tiết xem trên Website:  

http://lhhkhkt.daknong.gov.vn/

3. Thời hạn nhận hồ sơ dự thi được bắt đầu từ khi công bố Hội thi đến hết ngày 30/6/2017.

Giải thưởng

1. Giải thưởng cấp tỉnh:

- Giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đắk Nông lần thứ I năm 2016 - 2017, được tính đều cho 6 lĩnh vực, có tối đa:

+ 06 Giải nhất, mỗi giải được tặng huy chương vàng và tiền thưởng 15 triệu đồng.

+ 06 Giải nhì, mỗi giải được tặng huy chương bạc và tiền thưởng 10 triệu đồng.

+ 12 Giải ba, mỗi giải được tặng huy chương đồng và tiền thưởng 07 triệu đồng.

+ 18 Giải khuyến khích, mỗi giải được tặng 01 cúp và tiền thưởng 03 triệu đồng.

2. Đối với giải pháp, sản phẩm đạt giải thưởng Quốc gia:

- Được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.

- Được Ban Tổ chức cấp kinh phí đi nhận giải.

Bảo hộ sở hữu công nghiệp

Việc tham gia Hội thi không thay thế cho việc đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp. Khi phát hiện thấy giải pháp, sản phẩm cần được bảo hộ (sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp…), Ban Tổ chức sẽ thông báo cho người dự thi lập hồ sơ yêu cầu bảo hộ theo thủ tục, trình tự Luật sở hữu trí tuệ hiện hành. Được hướng dẫn thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và hỗ trợ kinh phi đăng ký bảo hộ theo quy định.

18,101
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?