Ẩm thực: Dồi sả thơm ngon

04/04/2012 09:54

Nguyên liệu: 1kg thịt nạc thăn, 200g da heo, 400g lòng heo, 10 cây sả, 6 lá chanh, 4 củ hành tím, 1 ít tiêu sọ...

ADQuảng cáo

Nguyên liệu: 1kg thịt nạc thăn, 200g daheo, 400g lòng heo, 10 cây sả, 6 lá chanh, 4 củhành tím, 1 ít tiêu sọ.



Cách làm:

Thịt và da heo rửa sạch với nước muối. Da heo đemluộc khoảng 10 phút, lấy ra để nguội bớt rồi thái sợi.

Thịt nạc thái thật mỏng, dài khoảng 3 cm.

Lá chanh cắt sợi nhỏ.

Sả và hành tím bằm nhỏ.

ADQuảng cáo

Cho toàn bộ thịt, da heo, sả, hành tím, lá chanh vàonồi cùng với 2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tiêu xay và vài hạt tiêu sọ. Trộn đều, để 30 phútcho hỗn hợp thấm đều gia vị.

Lòng heo làm sạch, lộn ngược phía trong ra để lấy mỡbên trong bỏ đi, sau đó rót 2 thìa canh nước mắm vào, chà cho sạch, rửa lạinước lạnh cho kĩ và tiếp tục thêm nước mắm vào chà sạch một lần nữa rồi rửasạch với nước lã, để ráo.

Nhồi thịt vào lòng heo đã làm sạch, khi nhồi thịtvào, bạn không nên nhồi quá chặt hay quá lỏng tay bởi nhồi quá chắc thì khiluộc dễ bị nứt, còn nếu nhồi lỏng thì sau khi luộc sẽ bị rã sẽ mất ngon. Nhồithịt cứ khoảng 8cm thì buộc lại thành một khúc.

Lấy toàn bộ các khúc dồi bỏ vào nồi luộc khoảng 20phút.

Dùng 3 chiếc tăm nhọn đâm vào các khúc dồi nhằm giúpdồi trong khi luộc không bị nứt và không khí bên trong được giải phóng rangoài. Sau khi luộc, thịt bên trong quyện cùng da và các gia vị, khúc dồi sẽcứng và chắc lại.

Khi ăn, bạn cắt từng khúc dồi mang chiên vàng, cácphần còn lại có thể cất trong tủ lạnh ăn dần.

Sau khi chiên bạn cắt lát bày ra đĩa cho đẹp mắt,chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.

Món này rất tiện lợi, có thể làm sẵn từ hôm trước,chỉ cần lấy trong tủ lạnh ra chiên và dọn lên. Món dồi có các gia vị sả, láchanh, tiêu hạt thơm lừng quyện cùng thịt heo và da heo giòn giòn dai dai rấtngon.

Bảo Ngọc(t.h)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ẩm thực: Dồi sả thơm ngon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO