Ẩm thực: Mắm cá lóc chưng nước cốt dừa

03/08/2011 15:57

Đây là món ăn truyền thống của quê hương xứ dừa Bến Tre. Nguyên liệu: Cá lóc đã muối (chọn con còn sống để muối thịt mới đỏ tươi và ngon) trọng lượng khoảng 200g + 200g dừa nạo, cùng gia vị (tiêu + ớt + hành lá + dầu ăn + đường cát)...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Đây là món ăn truyền thống của quê hươngxứ dừa Bến Tre. Nguyên liệu: Cá lóc đã muối (chọn con còn sống để muối thịt mớiđỏ tươi và ngon) trọng lượng khoảng 200g + 200g dừa nạo, cùng gia vị (tiêu + ớt+ hành lá + dầu ăn + đường cát).


Dừa nạo vắt lấy nước cốt để vàochén. Cho mắm cá lóc vào tô, đổ nước cốt dừa xâm xấp, nêm gia vị (đườngcát + tiêu xay + ớt xắt lát + hành lá xắt nhỏ + một ít dầu ăn…) đặtlên bếp chưng cách thủy khoảng 30 phút, khi nước cốt dừa sền sệt là mắmchín. Các loại rau ăn kèm mắm lóc chưng là ngò om, húng quế, khế chua, dưa leo,chuối chát, đọt bứa, cù nèo, đọt bằng lăng...

N.H (s.t)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ẩm thực: Mắm cá lóc chưng nước cốt dừa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO