Ẩm thực: Sườn heo nấu nấm hoàng kim

17/05/2012 10:42

Nguyên liệu: 400g sườn heo, 400g nấm hoàng kim, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 10g hành lá, 10g ngò rí; 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn...

ADQuảng cáo

Nguyên liệu:

400g sườn heo,400g nấm hoàng kim, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 10g hành lá, 10g ngò rí; 1thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phênước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

Sườn heo rửasạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, nước mắm, đường. Nấm hoàng kim nhặt rửasạch, xắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch,xắt khúc vừa ăn. Hành tây xắt múi cam. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ.

ADQuảng cáo

Làm nóng dầu ăn,phi vàng hành băm, cho sườn heo vào xào săn, cho hành tây, củ cải trắng và mộtlượng nước vừa ăn vào, hầm đến khi sườn mềm, tiếp tục cho nấm hoàng kim vào nấukhoảng 5 phút nữa là được, nêm hạt nêm, bột ngọt vừa ăn.

Múc canh sườnnon nấu nấm ra bát lớn, rắc hành ngò lên, ăn nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

Nấm hoàng kimtrước khi nấu nên ngâm qua nước muối pha loãng, cho nấm vào trước khi ăn khoảng5 phút để nấm vừa mềm, không bị nhũn.

l.t(st)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ẩm thực: Sườn heo nấu nấm hoàng kim
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO