Nguyên liệu: 300g thịt bò thái miếng mỏng, to bản; khoảng 1 củ rưỡi cà rốt thái thành 24 miếng; hạt tiêu đen; tinh bột ngô; Nước sốt: 1 muỗng canh rượu Mirin; 1 muỗng canh xì dầu...
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thái miếngmỏng, to bản; khoảng 1 củ rưỡi cà rốt thái thành 24 miếng; hạt tiêu đen; tinhbột ngô.
Nước sốt: 1 muỗng canhrượu Mirin; 1 muỗng canh xì dầu
Cách làm:
- Trộn các thành phần nước sốt vào trong một cáibát nhỏ.
-Thả các miếng cà rốt vào một cáihộp (dùng cho lò vi sóng) có nước. Cho hộp vào lò vi sóng trong khoảng từ 3 – 4phút tùy thuộc vào độ dày của cà rốt. Cho chút muối và hạt tiêu phết lên thịt.Đặt 2 – 3 miếng cà rốt vào thịt bò và cuộn lại.
- Rắc bột ngô lên các miếng thịt đã cuộn. Chocác miếng thịt bò cuộn cà rốt vào một cái chảo chống dính đã có dầu. Đun nónglên ở nhiệt độ cao cho tới khi các miếng thịt chín vàng.
-Đậy vung và nấu từ 1,5 – 2 phútcho tới khi bên trong thịt chín hoàn toàn.
- Đổ nước sốt vào, dùng đũa lật các miếng thịt chongấm đều. Khi nào nước sốt hơi sền sệt, tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức khi đang cònnóng !
N.H (s.t)