Ẩm thực: Tôm tẩm mật ong chiên vàng

09/08/2012 10:15

Nguyên liệu: 12-14 con tôm to, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh, 1 muỗng cà phê dầu thực vật...

ADQuảng cáo

Nguyên liệu:

- 12-14 con tôm to

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh + 1 muỗng cà phê dầu thực vật

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

 - 1 muỗng cà phê tỏi băm

- ½ muỗng cà phê tương

- Muối và hạt tiêu (tùy theo khẩu vị)

- 2 cây hành lá, cắt khúc 5cm.

ADQuảng cáo

- Vài lát chanh (tùy khẩu vị)




Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu lại vớinhau để làm nước sốt, trừ tôm và hành lá.

Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tômtrong nước sốt đã chuẩn bị ít nhất khoảng 30 phút để tôm ngấm đều giavị.

Bước 3: Làm nóng chảo chống dính và thêmmột muỗng cà phê dầu. Khi dầu nóng, bỏ tôm vào và chiên từ 4 – 6 phút. Đảo tômtrong khi chiên.

Bước 4: Xắt hành lá rồi cho vào chảo tôm,đảo nhanh tay.

Bước 5: Cho tôm ra đĩa và thưởng thức mónăn khi đang còn nóng với chanh nhé (tùy vào khẩu vị của bạn).

Mách nhỏ:Bạn cũng có thể nướng tôm đã tẩm gia vị như trên. Chỉcần xiên tôm và que với hành lá, nướng mỗi bên khoảng từ 2 – 3 phút là được.

NguyễnHồng (s.t)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ẩm thực: Tôm tẩm mật ong chiên vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO