HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Du lịch – một cách thức để khám phá, học hỏi

Cập nhật ngày: 04/05/2012 | 09:54 GMT+7

Nhiều năm nay, mỗi khi có thời gian rảnh rỗi là bạn Nguyễn Mai Anh ở phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) lại chạy xe máy đến các địa điểm du lịch trong tỉnh để khám phá cảnh quan thiên nhiên và ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cây cỏ, hoa lá, sông suối...

Nhiều năm nay, mỗi khi có thời gian rảnh rỗi là bạn Nguyễn Mai Anh ở phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) lại chạy xe máy đến các địa điểm du lịch trong tỉnh để khám phá cảnh quan thiên nhiên và ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cây cỏ, hoa lá, sông suối… Mặc dù nhiều người cho rằng, đi du lịch một mình thì buồn, tẻ nhạt và nhanh chán, nhưng với Mai Anh thì đi như vậy lại có cái thú riêng của nó. Bởi thiên nhiên lúc này đã trở thành không gian riêng để Mai Anh thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng và có thể tự do, thoải mái ngắm nhìn cũng như ghi lại những thời khắc đẹp mà không phải gấp gáp, vội vàng hay bị phá vỡ bởi sự ồn ào, náo nhiệt. Mai Anh cho biết: “Thông thường cứ một tháng là mình lại đi du lịch một lần để khám phá, tìm hiểu các phong cảnh thiên nhiên đẹp, nhất là các con thác trong tỉnh như Đray Sáp, Trinh Nữ, Gia Long, Leng Gun... Mỗi con thác có một huyền thoại, một nét đẹp riêng làm cho mình không thể phớt lờ hay bỏ qua được. Hiện nay, mình cũng đang ấp ủ và cố gắng tiết kiệm chi tiêu để có thể đi du lịch khám phá ở các tỉnh lân cận, hiểu hơn về phong cảnh cũng như con người ở mỗi nơi đặt chân đến”. Được biết, mỗi lần đi du lịch và khám phá ra những điều mới mẻ, Mai Anh đều giới thiệu và chia sẻ với bạn bè, người thân về Đắk Nông để cùng tìm hiểu, khám phá.Du khách tham quan thác Trinh Nữ. Ảnh: Tư liệu


Khác với Mai Anh, bạn Tô Phương ở phường Nghĩa Thành lại thích đi du lịch khám phá với nhóm bạn bè thân thiết. Bởi theo Phương lý giải thì đi đông sẽ vui hơn và tổ chức được nhiều trò chơi nhằm tạo không khí thoải mái, thư giãn. Do bận rộn với công việc, không thể đi du lịch thường xuyên, nên hàng năm, tranh thủ các dịp lễ, tết thì nhóm của Phương liền lên kế hoạch lựa chọn địa điểm, thời gian cũng như những điều cần khám phá ra sao… Mỗi chuyến đi, Phương đều phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm cụ thể, rõ ràng, nên luôn thành công như mong đợi. Tô Phương cho biết: “Mình thích đi du lịch theo nhóm. Mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài, nhóm mình cũng xác định không chỉ đi chơi thuần túy mà qua đó phải học hỏi, nắm bắt được cái gì để chia sẻ cho những bạn khác, nhất là cuốn hút những bạn bè ở xa tìm đến với địa phương mình. Mình hy vọng, trong tương lai, du lịch của tỉnh sẽ được đầu tư, phát triển hơn để thu hút nhiều khách tham quan”. Không chỉ loanh quanh ở địa phương, thỉnh thoảng nhóm của Phương còn rủ nhau đi khám phá vẻ đẹp của các tỉnh khác như Đắk Lắk, Lâm Đồng… để phần nào hiểu hơn về nét riêng của mỗi vùng, miền.

 

Có thể nói, hiện nay, bên cạnh việc yêu thích các môn nghệ thuật, thể thao thì nhiều bạn trẻ trên địa bàn tỉnh còn có niềm đam mê du lịch khám phá để tìm hiểu các cảnh quan, thiên nhiên cũng như những điều thú vị của địa phương. Mỗi người có một sở thích, đam mê riêng và mỗi địa phương đều có những nét văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên riêng biệt. Vì vậy, việc giới trẻ đam mê du lịch để khám phá những điều mới mẻ, lý thú của thiên nhiên, cuộc sống dường như đã khá phổ biến. Dù là đi một mình hay theo nhóm và phương tiện chủ yếu là xe máy, nhưng các bạn trẻ vẫn thấy rất vui, nhất là có thể tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành, ngắm cảnh đẹp của quê hương mà chi phí lại không bao nhiêu. Điều đáng nói, không chỉ thỏa mãn nhu cầu bản thân mà đi du lịch còn mang lại cho các bạn trẻ khí thế làm việc mới hăng say và hiệu quả hơn. Nhiều bạn còn ghi chép lại cụ thể cảnh quan thiên nhiên nơi mình đã đặt chân đến để chia sẻ, góp phần đưa du lịch của địa phương đến gần hơn với bạn bè gần xa.

 

Hoàng Hoài

3,681
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?