HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Ra mắt ấn bản mới tập truyện “Dưới chân Cầu Mây”

Cập nhật ngày: 21/06/2019 | 10:11 GMT+7

Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn bản mới tập truyện “Dưới chân Cầu Mây” của nhà văn Nguyên Hồng. Tuyển tập gồm ba truyện đặc sắc dành cho thiếu nhi: “Đôi chim tan lạc”, “Dưới chân Cầu Mây” và “Cháu gái người mãi võ họ Hoa”.

 

“Dưới chân Cầu Mây” là câu chuyện cảm động về thương binh tên Chí. Anh từng bị quân Pháp bắt và tra tấn dã man. Nhưng với ý chí không khuất phục trước đòn roi của giặc, anh không khai nửa lời. Với sự trợ giúp của Giang - chàng thiếu niên trẻ tuổi cũng từng bị địch bắt khi làm nhiệm vụ giao liên, hai người đã trốn thoát khỏi nhà tù của địch và trở thành anh em, đồng chí thân thiết.

Trong khoảng thời gian chờ bắt liên lạc với đơn vị, Chí đã sống cùng gia đình Giang ở phố Cầu Mây, tham gia xóa nạn mù chữ, hướng dẫn bà con đào hầm tránh đạn. Với sự dìu dắt của Chí, Giang cùng thiếu nhi khối phố tăng gia sản xuất, dọn dẹp đường phố sạch đẹp, tham gia các hoạt động văn thể…

Bình Minh (g/t)

2,404
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI đề ra mục tiêu: "Đến năm 2020, Đắk Nông phấn đấu thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển". Theo bạn khả năng thực hiện mục tiêu trên như thế nào?