HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Sách và cuộc sống: Cuốn sách dành cho thiếu nhi đầy trong trẻo và giàu chất thơ

Cập nhật ngày: 15/05/2020 | 09:56 GMT+7

NXB Trẻ vừa giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Chuyện của anh em nhà Mem và Kya” dành cho thiếu nhi đầy trong trẻo và giàu chất thơ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Bìa cuốn sách

Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện của 2 đứa trẻ tên Mem và Kya qua ghi chép của người ông. Tại sao Mem lại gọi là ông nội mà Kya lại gọi là ông ngoại? Tại sao Mem mới mấy tháng sinh ra đã được làm anh của Kya đã 1 tuổi? Tại sao quê nội của người này lại là quê ngoại của người kia? Tại sao tên của Mem và mẹ Ngân lại bị gọi thành tên món ăn: Nem và Ngan? Tại sao trẻ con mọc từng cái răng mà người lớn thì có nhiều răng thế?

Câu chuyện tưởng như riêng tư trong một gia đình, mà gợi nhiều điều thú vị, như những bài học nhỏ cho con trẻ về gia đình, quan hệ xóm làng, về văn hóa dòng họ của một làng quê ven sông, cả về tình yêu thương chăm chút cho hạnh phúc.

Cuốn sách được minh họa màu rực rỡ, đẹp và bắt mắt từ họa sĩ Kim Duẩn.

Bình Minh (g/t)

1,929
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?