Sách và cuộc sống: Dạy con gieo mầm, cùng con hái quả

Cập nhật ngày: 14/05/2021 | 08:30 GMT+7

Zenbooks và NXB Đà Nẵng vừa cho ra mắt bộ sách “Gieo mầm” được thực hiện bởi nhóm tác giả trẻ Nguyên Trang và Nguyễn Trần Thiên Lộc đảm nhận viết lời, phần tranh được thực hiện bởi các họa sĩ: Đặng Hồng Quân, Mai Thanh Phúc Niên, Nhân Tài Trương và Phạm Huy Hạnh. Bộ sách đưa đến thông điệp giúp trẻ hiểu rằng: Muốn đạt thành quả phải có lao động.

Sách được dành cho các em nhỏ trong độ tuổi 4-11 với 5 cuốn: Món quà đu đủ; Mùa hè dưa hấu; Vườn ổi chích chòe; Dâu tây xứ lạnh; Áo giáp sầu riêng. Mỗi cuốn sách đều được trình bày logic, rõ ràng, dễ hiểu với nhiều nội dung thú vị, mang đến cho độc giả nhí sự thích thú lẫn bất ngờ về những loài động vật được nhân cách hóa tính cách. Đó là hình ảnh chú Sên Trần gieo trồng dâu tây, bạn Heo chăm bón cây đu đủ, anh Quạ thu hoạch dưa hấu…

Bìa bộ sách

Bên cạnh những thông tin lý thú, bộ sách được minh họa với màu sắc đẹp mắt, chi tiết sống động về sự sinh trưởng của các loài cây. Theo dõi bộ sách, trẻ không chỉ biết gọi tên các loại hoa quả mà còn nhìn thấy hình dáng, màu sắc cũng như nhiều đặc điểm sinh trưởng của thực vật. Đó là giai đoạn nảy mầm, đâm chồi non hình thành lá, giai đoạn cây ra hoa đủ trưởng thành để tạo quả và khi quả chín có đặc điểm gì…

Điểm khác biệt của bộ sách này với những cuốn sách tranh dạy kỹ năng sống khác là mỗi cuốn sách có nội dung đơn giản được viết bằng thơ 5 chữ, theo hình thức song ngữ Việt - Anh. Mỗi lượng kiến thức được mô phỏng bằng hình minh họa ngộ nghĩnh, giúp bé hào hứng tìm hiểu về chu kỳ sinh trưởng và sự phụ thuộc lẫn nhau để phát triển giữa thực vật và côn trùng trong bộ sách này.

Các trang sách còn kèm theo hộp thông tin diễn giải kiến thức thiên nhiên kỳ thú. Những hình ảnh cùng vốn thông tin đơn giản sẽ tạo nên cảm xúc cho trẻ thông qua tương tác thị giác, trẻ hình thành nhu cầu liên hệ với thực tế khi có thể.

Đặc biệt, kết thúc những câu chuyện, mỗi tập sách còn có phần tô màu cho các bức tranh minh họa sinh động, phù hợp với nội dung truyện kể.

Bình Minh (g/t)

4,183
Viết bình luận mới