Sách và cuộc sống: Ra mắt bộ sách về các anh hùng tuổi trẻ Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/03/2021 | 08:36 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng ra mắt một bộ sách đặc biệt về cuộc đời, sự nghiệp vinh quang của các anh hùng tuổi trẻ đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Bộ sách nêu trên gồm 12 tác phẩm, dành cho độc giả tuổi đoàn viên, thanh niên cả nước, lấy cảm hứng từ chính những cái tên đã rất đỗi thân quen, trân trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước. NXB Kim Đồng đã tổ chức đội ngũ họa sĩ làm việc cùng các nhà văn, sáng tác sách tranh truyện nhằm tăng thêm phần sinh động, hấp dẫn cho các trang sách. Sự kết hợp độc đáo giữa lời và tranh sẽ giúp độc giả nhỏ tuổi có thể cảm nhận, tiếp thu nội dung cuốn sách dễ dàng hơn.

Bìa cuốn sách

Với hình thức truyện kể, truyện ký... cuộc đời của các thanh, thiếu niên anh hùng, các danh nhân cách mạng được các nhà văn, nhà báo, chính khách nổi tiếng kể lại, giúp thế hệ trẻ ngày nay hiểu thêm về một thời cha anh ta đã sống và chiến đấu anh dũng để đất nước có được ngày hôm nay.

Tiêu biểu trong bộ sách là các tác phẩm: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ" do Trung tướng Phạm Hồng Cư viết; "Lý Tự Trọng - Sáng mãi tên anh", câu chuyện về cuộc đời người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; "Chị Sáu ở Côn Đảo", quãng thời gian nữ anh hùng liệt sĩ bị kẻ thù giam cầm, đày đọa và những giây phút cuối cùng của chị ở Côn Đảo..."Nguyễn Văn Trỗi", người đoàn viên kiên trung từng chịu bao nhục hình tra tấn của kẻ thù, bất khuất giật băng bịt mắt, hô vang khẩu hiệu đả đảo bè lũ xâm lược trên trường bắn; "Chuyện kể về mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc" kiên cường ý chí cứu nước dưới mưa bom bão đạn chỉ với cuốc xẻng trong tay.

Bộ sách một lần nữa cho thấy sức sống vĩnh cửu của đề tài giáo dục truyền thống với thế hệ trẻ Việt Nam, góp phần khẳng định, làm sâu sắc hơn niềm tự hào, vốn kiến thức, suy nghĩ lớn lao, ý chí vượt mọi khó khăn bồi đắp ước mơ, lý tưởng cao đẹp.

Bình Minh (g/t)

3,478
Viết bình luận mới