HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Sách và cuộc sống: Ra mắt tác phẩm dành cho thiếu nhi nhân dịp 1/6

Cập nhật ngày: 29/05/2020 | 09:07 GMT+7

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt tác phẩm “Nước cờ hòa” của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du, Nguyễn Hữu Huấn. Cuốn sách bao gồm 13 câu chuyện dành cho thiếu nhi.

Nội dung tổng hợp những câu chuyện đầy sức cuốn hút xoay quanh thế giới của những quân cờ, ván cờ như: Những chiến binh bất tử; tại sao các quân cờ có màu trắng và đen; nước đi ngốc nghếch; gã đại kiện tướng kiêu ngạo; đánh lạc hướng; đòn thu hút…

Bìa cuốn sách

Với mỗi câu chuyện, độc giả sẽ được hòa mình vào không gian, nhân vật, tình huống riêng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, góp phần kiến tạo sự thông minh, khơi dậy lòng dũng cảm và làm bùng cháy tình yêu thương, gắn kết tinh thần con trẻ với ông bà, cha mẹ và cuộc sống quanh mình.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, cuốn sách này không chỉ khơi mở đam mê học chơi cờ vua cho thiếu nhi, truyền tải những bài học yêu thương mà còn để lại nhiều suy ngẫm cho người lớn về phương pháp giáo dục trẻ em.

Bình Minh (g/t)

1,968
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?