HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Trao giải báo chí Pulitzers 2012: Báo mạng tiếp tục được vinh danh

Cập nhật ngày: 17/04/2012 | 16:44 GMT+7

Giải báo chí Pulitzer lần thứ 96 vừa được công bố tại Đại học Columbia, New York ngày 16-4 (theo giờ địa phương)...

Giải báo chí Pulitzer lần thứ 96 vừa được công bố tại Đại học Columbia, New York ngày 16-4 (theo giờ địa phương).


Báo The New York Times giành giải thưởng cho hạng mục phóng sự phân tích với bài viết của David Kocieniewski về các lỗ hổng thuế, và phóng sự quốc tế cho Jeffrey Gettleman với bài đăng trang bìa về nạn đói và xung đột ở Đông Phi.


Trong khi đó tờ Patriot-News Staff (bang Pennsylvania, Mỹ) được trao giải thưởng về loạt phóng sự tại địa phương.


Phóng viên David Wood của tờ The Huffington Post, một ấn phẩm trực tuyến, giành giải tin trong nước về những người lính Mỹ  ở Iraq và Afghanistan trong suốt một thập kỷ chiến tranh. Đây là lần thứ ba một tờ báo mạng được vinh danh tại giải thưởng cao quý này. Năm 2011 trang web Propublica đã giành giải Pulitzer, sau khi đồng đoạt giải Pulitzer với một tờ báo khác năm 2010.


Massoud Hossaini của AFP giành giải tin ảnh thời sự với bức ảnh về một bé gái đang khóc trong sợ hãi sau vụ đánh bom liều chết vào một ngôi đền ở Kabul (Afghanistan).


Bức ảnh đoạt giải của phóng viên AFP


Tờ Philadelphia Inquirer được trao Giải thưởng hục vụ cộng đồng cho những nghiên cứu về tình trạng bạo lực trong trường học qua các bài tường thuật và video. Tờ Philadelphia Inquirer cũng đã khuấy động phong trào cải cách trong giáo dục nhằm cải thiện sự an toàn cho giáo viên và học sinh.


Tờ Stranger của Seattle giành giải Pulitzer cho thể loại chuyên đề.


Matt Wuerker của tờ Politico giành giải ở hạng mục biếm họa xã luận với tác phẩm thể hiện xung đột giữa hai đội bóng bầu dục ở Washington năm 2011 nhằm châm biếm tình trạng bế tắc chính trị của hai đảng ở Washington vào năm 2011.


Giải tin nóng (breaking news reporting ) được trao cho báo Tuscaloosa News ở bang  Alabama, vì những cập nhật tin liên tục giúp xác định được những người mất tích sau một trận lốc xoáy chết người.


Giải phóng sự điều tra được trao cho Matt Apuzzo, Adam Goldman, Eileen Sullivan và Chris Hawley của hãng tin AP; Michael Berens cùng Ken Armstrong của báo The Seattle Times.


Hãng thông tấn AP được trao giải vì đưa tin về một chương trình bí mật của Sở cảnh sát New York điều tra và giám sát cuộc sống thường nhật của cộng đồng Hồi giáo.


Các nhà báo của The Seattle Times được vinh danh vì bài đăng trang bìa về một cơ quan chính quyền ít được biết tới ở bang Washington đã chuyển thuốc cho những bệnh nhân dễ tổn thương bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau an toàn hơn.


Mục tin địa phương được trao cho Sara Ganim, 24 tuổi, một trong những người giành giải trẻ nhất và các thành viên của tờ The Patriot-News ở Harrisburg, Pennsylvania.


Ngoài các giải thưởng trên, giải bình luận được trao cho Mary Schmich của tờ Chicago Tribune; Wesley Morris của The Boston Globe cho thể loại phê bình và Craig Walker của The Denver Post cho thể loại ảnh chủ đề..


Bên cạnh giải báo chí, Hội đồng Pulitzer cũng trao giải cho văn học, kịch và âm nhạc.


Giải kịch được trao cho vở "Water by the Spoonful "của Quiara Alegria Hudes, trong khi giải lịch sử được trao cho Manning Marable, một tác giả quá cố, với tác phẩm "Malcolm X: A Life of Reinvention."


John Lewis Gaddis giành giải Pulitzer hạng mục tiểu sử cho tác phẩm “George F. Kennan: An American Life” về nhà ngoại giao người Mỹ.


Giải thơ được trao cho "Life on Mars" của Tracy K. Smith; thể loại phi tiểu thuyết về tay “The Swerve: How the World Became Modern” của Stephen Greenblatt  và giải âm nhạc trao cho “Silent Night: Opera in Two Acts” của Kevin Puts.


Huy chương vàng dành cho giải Phục vụ cộng đồng


Joseph Pulitzer

Giải Pulitze do nhà báo người Mỹ gốc Hungary Joseph Pulitzer thành lập và được trao tặng lần đầu tiên vào ngày 4-6-1917. Giải thưởng này được trao cho 21 hạng mục. Mỗi người chiến thắng ở các hạng mục sẽ nhận được bằng khen và 10.000 USD tiền mặt, riêng giải Phục vụ cộng đồng sẽ được nhận một huy chương vàng.

 

Hiện nay, giải thưởng này được trường đại học Columbia (New York) điều hành. Hội đồng tuyển chọn giải thưởng gồm nhiều nhà báo nổi tiếng.


V.D (Theo SGGP)

3,738
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?