HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

38 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đất đai nợ hơn 160 tỷ đồng tiền thuế

Cập nhật ngày: 11/06/2019 | 09:09 GMT+7

Theo Phòng Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế (Cục Thuế tỉnh), tính đến hết tháng 5/2019, toàn tỉnh có 38 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đất đai còn nợ thuế, với số tiền hơn 160 tỷ đồng. Trong đó, các khoản nợ chủ yếu tập trung vào các nhóm như: Nợ tiền thuế đất, sử dụng đất, tiền phạt nộp chậm về thuê đất.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh không đủ năng lực thực hiện dự án, không làm đúng thủ tục theo quy định của luật Đất đai. Tình trạng tranh chấp đất đai giữa doanh nghiệp, người dân còn phức tạp, dẫn đến các doanh nghiệp không triển khai dự án theo quy định. Ngoài ra, các công ty lâm nghiệp có quyết định giải thể hoặc chuyển đổi mô hình quản lý theo các nghị định của Chính phủ nhưng không có khả năng tài chính để nộp tiền thuê đất…

Nguyễn Lương

1,346
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?