Tập huấn, đối thoại thuế cho hơn 5.550 lượt doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 25/08/2020 | 08:10 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Theo Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ (Cục Thuế tỉnh Đắk Nông), giai đoạn 2016 đến đến nay, cơ quan thuế các địa phương đã tổ chức được 29 lớp tập huấn, đối thoại về quy định, chính sách thuế, thu hút hơn 5.550 lượt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ảnh minh họa

Tại các lớp tập huấn, đối thoại, cơ quan thuế đã phổ biến những nội dung liên quan đến quyết toán thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên môi trường... Doanh nghiệp còn được hướng dẫn các ứng dụng kê khai quyết toán thuế cho người nộp thuế, với các nội dung cơ bản: Các chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp; đối tượng phải kê khai quyết toán thuế; căn cứ tính thuế đối với thu nhập chịu thuế từ tiền công, tiền lương.

Các buổi tập huấn, đối thoại còn dành nhiều thời gian để đại diện doanh nghiệp trao đổi, bày tỏ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách thuế mới, bổ sung. Qua đó, ngành Thuế nắm chắc hơn thực tiễn để quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện chính sách thuế đúng pháp luật.

Nguyễn Lương

4,097
Viết bình luận mới