HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Kỷ niệm 102 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Cập nhật ngày: 06/06/2013 | 09:20 GMT+7

Sáng 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 102 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2013)...

Sáng 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 102 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2013).


Cắt băng khai trương triển lãm, trưng bày hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cách đây 102 năm, ngày 5/6/1911, từ bến cảng Sài Gòn, người thanh niên tràn đầy hoài bão cách mạng Nguyễn Tất Thành đã ra đi với một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước, cứu dân tộc. Người đã đặt chân đến nhiều quốc gia châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ..., để tìm hiểu các nước, thấu hiểu bản chất của chủ nghĩa đế quốc, nỗi thống khổ của nhân dân các nước thuộc địa.

 

Ngay từ những năm 1920, Người đã thực hiện truyền bá lý luận Chủ nghĩa Mác-Lênin vào phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở trong nước, vạch ra đường lối cách mạng đúng đắn, trực tiếp chuẩn bị mọi mặt để xây dựng một chính đảng Mác-xít ở Việt Nam. Việc Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930 với đường lối đúng đắn do Người đề ra đã chấm dứt thời kỳ khủng hoảng, bế tắc đường lối cứu nước, mở ra một giai đoạn cách mạng mới cho dân tộc, đưa nước ta phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã vươn lên thành người làm chủ đất nước, dân tộc ta được bình đẳng trong cộng đồng quốc tế.

 

Sự kiện ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ kính yêu đã ghi đậm một nét son trong lịch sử dân tộc Việt Nam, khởi đầu cho một cuộc trường chinh vĩ đại của dân tộc Việt Nam - hành trình giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, thống nhất non sông, vững bước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

 

TP.HCM vinh dự là nơi tiễn Bác ra đi thực hiện sứ mệnh lịch sử của đất nước giao phó. Thực hiện lời dạy của Bác, hơn 38 năm qua, Đảng bộ và nhân dân TP Hồ Chí Minh qua các thời kỳ luôn nỗ lực trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố, tạo nên nhiều biến đổi tích cực, toàn diện, trở thành một trung tâm về nhiều mặt của đất nước, một thành phố văn minh hiện đại, xứng đáng với danh hiệu thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu - Thành phố Anh hùng.

 

* Cùng ngày, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày, triển lãm các chuyên đề về hình ảnh, hiện vật nhân kỷ niệm 102 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2013) và 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1947-11/6/2013).


Các đại biểu xem triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam. Ảnh: Việt Dũng/SGGP


Với hơn 130 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm trưng bày chuyên đề “Một số hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam” đã giới thiệu thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo, nhân dân vùng biển đảo và các lực lượng vũ trang nhân dân bảo vệ biển đảo của Tổ quốc thực hiện qua lời nói cũng như việc làm của Người.


Đồng thời, triển lãm này giới thiệu những hình ảnh về biển đảo Việt Nam ngày nay cũng như nhân dân thực hiện những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bảo vệ, khai thác biển đảo Tổ quốc.


Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước” giới thiệu hơn 80 tài liệu, hình ảnh thể hiện vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khởi xướng, tổ chức, lãnh đạo toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước.


Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục về vị trí, vai trò và tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước- động lực thúc đẩy các phong trào cách mạng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Nguồn Chinhphu.vn

2,720
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?