HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Ban hành định mức kinh tế kỹ thuật một số cây trồng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Cập nhật ngày: 07/11/2018 | 16:48 GMT+7

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa có Quyết định số 27/2018/QĐ-UBND ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật một số cây trồng trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh (Định mức).

Theo đó, Định mức cho một số cây trồng gồm: Cây công nghiệp (Cà phê vối, cao su, hồ tiêu, điều, ca cao); cây ăn quả (bơ, sầu riêng, cam, quýt, bưởi, chuối); cây lương thực và cây ngắn ngày khác (lúa, ngô, khoai lang).

Việc ban hành Định mức nhằm làm cơ sở cho việc lập và thẩm định các dự án đầu tư, tính toán giá thành sản phẩm, xây dựng đơn giá bồi thường cây trồng khi Nhà nước thu hồi đất; phục vụ công tác chỉ đạo và quản lý điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, làm cơ sở cho các tổ chức và cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh áp dụng vào sản xuất nông nghiệp nhằm giảm giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 06 tháng 11 năm 2018.

Xem chi tiết tại đây.

Việt Dũng

784
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?