HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Binh đoàn 16 huy động cán bộ, chiến sĩ giúp người dân xã Đắk Ngo khắc phục thiệt hại sau mưa lũ

Cập nhật ngày: 09/08/2019 | 10:35 GMT+7

Những ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức có mưa rất to. Mưa lớn liên tục khiến nhiều nơi bị ngập lụt, làm sạt lở núi kéo theo đất đá vùi lấp đường đi và nhà dân, gây nguy hiểm cho Nhân dân trên địa bàn.

Đại diện Binh đoàn 16 trao tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho hộ anh Pán Thèn Chấn, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức bị sập nhà

Trước tình hình trên, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn ứng cứu giúp dân khắc phục, sửa đường, dọn dẹp, di chuyển đồ đạc, phát gạo và mì tôm cho các hộ dân bị thiệt hại, hỗ trợ cho nhà bị sập 20 triệu đồng.

Cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 16 giúp dân làm lại nhà ở sau mưa lũ

Nhân viên y tế cũng được triển khai tiến hành kiểm tra nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình; qua đó, cung cấp thuốc và hướng dẫn người dân khử trùng nguồn nước đảm bảo không để phát sinh dịch bệnh.

Giúp dân dọn dẹp, khai thông đường giao thông

Theo Đại tá Nguyễn Văn Trọng, Chủ nhiệm Chính trị  Binh đoàn 16, tính đến chiều ngày 8/8, mưa lũ đã làm sạt lở hơn 300m đường, vỡ 1 đập nước và làm sạt lở 6 đập hồ chứa nước, hàng chục ha hoa màu bị đất đá vùi lấp, thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Trước tình trạng mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 chỉ đạo các lực lượng trực 24/24 sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Tin, ảnh: Anh Đức

968
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?