HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Các chốt kiểm soát dịch được người dân đồng tình, ủng hộ, phát huy vai trò trong phòng, chống dịch

Cập nhật ngày: 10/04/2020 | 18:55 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Nam

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương lập 5 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh theo các tuyến quốc lộ 14 và quốc lộ 28.

Qua thống kê, từ ngày 2-8/4, các chốt kiểm dịch đã kiểm soát, đo thân nhiệt cho 79.128 lượt người và 28.685 phương tiện ra vào tỉnh và lập 165 tờ khai y tế. Qua đó, đã phát hiện 2 trường hợp nghi ngờ Covid-19 cho cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện sức khỏe bình thường.

 

Theo đánh giá của UBND tỉnh, việc lập các chốt kiểm soát dịch được dư luận quần chúng đồng tình, ủng hộ. Người dân, phương tiện lưu thông qua các chốt nghiêm túc chấp hành, phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Cùng với kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, lực lượng chức năng tại các chốt kết hợp tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịchCovid-19

Đáng chú ý, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến động viên tinh thần, ủng hộ kinh phí, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm…cho lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, tạo sự gắn bó, đoàn kết, chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Mạnh Hùng

471
Viết bình luận mới