HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Các phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ

Cập nhật ngày: 30/05/2020 | 15:20 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Nam

Ngày 30/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (2020-2025), với sự tham dự của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành.

Video clip:

 

Theo đánh giá, thời gian qua, bám sát các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn và tình hình thực tế của địa phương, BHXH tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đơn vị trực thuộc đã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, giao kết thi đua, chú trọng theo dõi, kiểm tra, tổng kết các phong trào thi đua, làm tốt việc bình xét và đề xuất các hình thức khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Qua triển khai các phong trào thi đua, tạo động lực thúc đẩy ngành BHXH tỉnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Nhờ đó, chất lượng các phong trào thi đua từng bước được nâng lên, tạo động lực thúc đẩy tập thể cán bộ, viên chức phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Hàng năm, các chỉ tiêu về thu BHXH, BHYT đều đạt và vượt kế hoạch được giao.

Đến cuối năm 2019, toàn tỉnh có 36.288 người tham gia BHXH, 26.219 người tham gia BHTN và 544.459 người tham gia BHYT. Việc giải quyết các chính sách, chế độ BHXH, BHYT được triển khai đầy đủ, kịp thời. Quy trình, thủ tục ngày càng đơn giản, vừa bảo đảm quyền lợi người tham gia các loại bảo hiểm vừa thực hiện cân đối các nguồn quỹ…

Tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 10 tập thể lao động xuất sắc

Đội ngũ cán bộ, viên chức ngày càng được tăng cường về số lượng và chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Các phong trào văn hóa, thể thao, các hoạt động xã hội, đền ơn, đáp nghĩa… được duy trì và đẩy mạnh.

Tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn năm 2019

Tại hội nghị, BHXH tỉnh cũng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 với các nhiệm vụ trọng tâm như:  phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu các loại bảo hiểm hàng năm; giảm tỷ lệ nợ bảo hiểm; phấn đấu hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân vào năm 2025 và đến năm 2025 có khoảng 15% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia BHXH, BHYT đạt 90% trở lên; phấn đấu 100% cán bộ, viên chức đạt danh hiệu “Lao động tiến tiến”, 100% đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”; hàng năm xây dựng tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên…

Tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho  23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn năm 2019

Nhân dịp này, BHXH tỉnh đã tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 10 tập thể lao động xuất sắc, 4 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn năm 2019.

Tin, ảnh: Vũ Trang

762
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?