HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Các trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố đẩy mạnh rà soát, sàng lọc các trường hợp đi về từ vùng dịch

Cập nhật ngày: 01/08/2020 | 11:24 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Chiều 31/7, Sở Y tế Đắk Nông tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị trực thuộc để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bạch hầu trong tình hình mới.

Các đơn vị tập trung thảo luận và đề xuất một số nội dung như sắp xếp lại các khu cách ly để phòng, chống dịch; bổ sung các trang thiết bị, vật tư y tế còn thiếu; xử lý rác thải y tế; bổ sung vắc xin Td phòng bệnh bạch hầu để hoàn thành chương trình tiêm chủng chống dịch bạch hầu giai đoạn 1; khuyến cáo người dân hạn chế chuyển viện lên Đắk Lắk vì đây là địa phương đang có dịch; kích hoạt sớm bệnh viện dã chiến (Bệnh xá Công an tỉnh).

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Thanh Hương yêu cầu các trung tâm y tế tuyến huyện đẩy mạnh rà soát, sàng lọc

Kết luận tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Thanh Hương yêu cầu các trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố đẩy mạnh công tác rà soát, sàng lọc các trường hợp đi về từ vùng dịch; tăng cường tập huấn điều trị; kêu gọi đoàn viên. thanh niên ngành Y tế xung kích hỗ trợ khi cần; hướng dẫn người dân khai báo y tế trên các ứng dụng phần mềm điện tử. Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhanh chóng bố trí máy móc trang thiết bị để sẵn sàng đi vào hoạt động khi cần.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế

Tin, ảnh: Ngô Đồng

404
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?