VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Công bố kế hoạch thu hồi đất phục vụ Dự án khai thác bô xít tại xã Nghĩa Thắng

Cập nhật ngày: 13/03/2018 | 16:22 GMT+7

Ngày 13/3, tại xã Nghĩa Thắng (Đắk R'lấp), UBND huyện Đắk R’lấp phối hợp với Ban Quản lý dự án Nhà máy alumina Nhân Cơ- Vinacomin tổ chức công bố Kế hoạch thu hồi đất năm 2018 để thực hiện Dự án Công trình Khai thác mỏ bô xít Nhân Cơ- Đắk Nông.

Video clip:

 

Lãnh đạo Ban quản lý dự án Nhà máy Alumina - Nhân Cơ hướng dẫn khu vực thu hồi đất phục vụ dự án để bà con xã Nghĩa Thắng nắm rõ

Theo đó, địa bàn xã Nghĩa Thắng sẽ có 17 ha của 21 hộ dân ở thôn Bù Đốp bị ảnh hưởng. Sau khi công bố kế hoạch thu hồi đất, trong thời gian 1 tháng (13/3- 13/4/2018), chủ đầu tư sẽ phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm.

Thời gian chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày phê duyệt phương án. Đối với các trường hợp đủ điều kiện sẽ được bố trí tái định cư tại Khu tái định cư thôn Quảng Bình và Hồ Cầu tư (xã Nghĩa Thắng).

Lãnh đạo UBND huyện Đắk R'lấp trình bày kế hoạch thu hồi đất thực hiện dự án năm 2018

Tại buổi lễ công bố, các hộ dân mong muốn chủ đầu tư sớm triển khai kế hoạch thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để bà con ổn định nơi ở, tập trung cho sản xuất.

Về phía huyện đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất sớm lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ dân bị ảnh hưởng; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lấy ý kiến của các hộ dân.

Người dân đề xuất với chủ đầu tư về việc giải quyết những diện tích nhỏ, liền kề số đất bị thu hồi, nhưng không nằm trong vùng dự án

Ban Quản lý dự án Nhà máy alumina Nhân Cơ- Vinacomin sẽ phối hợp triển khai kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và giải quyết các vấn đề khiếu kiện, khiếu nại phát sinh có liên quan.

Các hộ dân ký cam kết không cơi nới, xây mới nhà cửa, trồng thêm cây cối...

Huyện cũng đề nghị các hộ dân có đất thu hồi cần phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất sát, đúng hiện trạng để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Bà con cũng cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không trồng thêm cây, cơi nới, xây mới nhà cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án sớm triển khai thực hiện…

Khảo sát thực tế tại khu vực thu hồi đất phục vụ dự án

Tin, ảnh: Lê Dung

1,763
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?