Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm, chú trọng

Vũ Trang| 31/08/2017 14:09

Ngày 31/8, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông tổ chức sơ kết công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.

ADQuảng cáo

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị, các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc bảo đảm chất lượng VSATTP

6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã tổ chức được 187 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và tiến hành kiểm tra 2.710 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn; trong đó, có 69,3% cơ sở bảo đảm điều kiện VSATTP. Lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính 222 cơ sở, phạt hơn 285 triệu đồng.

Toàn tỉnh có 147 ca mắc ngộ độc thực phẩm lẻ lẻ và không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Một số công tác khác như lấy mẫu giám sát đánh giá nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; quản lý công bố tiêu chuẩn sản phẩm, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP và đào tạo, tập huấn... được duy trì thường xuyên.

ADQuảng cáo

Tuy nhiên, hiện nay, công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí, công tác xử lý vi phạm hành chính...

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành chức năng cũng tham gia thảo luận một số vấn đề như: công tác bảo đảm chất lượng VSATTP trong lĩnh vực công thương, nông nghiệp; trách nhiệm quản lý của một số ngành trong việc bảo đảm VSATTP trên địa bàn; công tác lấy mẫu xét nghiệm...

Lãnh đạo Chi cục VSATTP tỉnh báo cáo công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn tỉnh

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị, thời gian tới, các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc bảo đảm chất lượng VSATTP trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục phải tiếp tục được triển khai sâu rộng nhằm tạo chuyển biến tích cực trong mọi tầng lớp nhân dân về nhận thức, thực hành VSATTP. Công tác thanh, kiểm tra về thực hiện các quy định pháp luật về VSATTP phải được thực hiện thường xuyên, quyết liệt. Các tổ chức, cá nhân vi phạm về VSATTP phải được công khai để người tiêu dùng tẩy chay thực phẩm kém chất lượng và khuyến khích những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch...

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm, chú trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO