HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi thu hút đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia

Cập nhật ngày: 14/07/2020 | 16:27 GMT+7

Sáng 14/7, tại thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp), Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Video clip:

 

6 tháng đầu năm, công tác đoàn, hội và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia. Cùng với tiếp tục đổi mới tuyên truyền giáo dục, các hoạt động, phong trào đoàn được triển khai sâu rộng., nhất là đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực để tổ chức chăm lo, bồi dưỡng thanh thiếu nhi. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên được tổ chức một cách thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương mang lại hiệu quả cao.

Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân điển hình tiên tiến 

Toàn tỉnh tổ chức được 61 hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật với 30.280 lượt thanh thiếu nhi tham gia. Các cấp bộ đoàn tiến hành đăng ký và triển khai 114 công trình thanh niên các cấp; hoàn thành 2 công trình thắp sáng đường quê với tổng trị giá hơn 1,21 tỷ đồng; tổ chức 71 hoạt động tình nguyện với 2.236 lượt đoàn viên thanh niên tham gia sửa chữa và xây dựng mới 15 tuyến đường văn minh đô thị.  

Toàn tỉnh trao tặng gần 15.154 suất quà, học bổng cho trẻ em, người nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 7,65 tỷ đồng; tổ chức 207 hoạt động hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19; triển khai 3 điểm cấp phát gạo nghĩa tình, hỗ trợ được 48,42 tấn gạo cho người dân...

Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian tới, các cấp đoàn tiếp tục tập trung thực hiện các công việc cụ thể như: tổ chức cuộc thi video online các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; triển khai các hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền, tuyên dương gương thanh thiếu niên tiêu biểu; tạo nhiều diễn đàn, sân chơi cho tuổi trẻ...

Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc phòng, chống dịch Covid-19 

Dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tỉnh đoạn tặng Bằng khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Tin, ảnh: Đặng Hiền

522
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?