HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Công tác kiểm tra, giám sát tập trung vào những nội dung, vấn đề nổi cộm

Cập nhật ngày: 14/07/2017 | 15:52 GMT+7

Sáng 14/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Giao ban công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung khẳng định việc KTGS sẽ tiếp tục tập trung vào những vấn đề nổi cộm hiện nay

6 tháng đầu năm, công tác KTGS của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp có nhiều tiến bộ. UBKT các cấp đã tích cực chủ động triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, chương trình đề ra. Nội dung KTGS tập trung vào những lĩnh vực nổi cộm, quan trọng, được cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm như: công tác quản lý bảo vệ rừng; giao đất, giao rừng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giao khoán đất lâm nghiệp theo Chương trình 135…

UBKT các cấp đã kiểm tra 50 đảng viên và 5 tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; thực hiện giám sát 17 đảng viên và 21 tổ chức đảng. Các cấp ủy và UBKT các cấp đã quyết định thi hành kỷ luật đối với  41 đảng viên (giảm 28 đảng viên so với cùng kỳ). Trong số này, có 26 trường hợp bị khiển trách; 10 trường hợp bị cảnh cáo; 2 trường hợp bị cách chức và 3 trường hợp bị khai trừ 10 khỏi đảng.

Thời gian tới, UBKT các cấp tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã được xác định từ đầu năm 2017 mà trọng tâm là kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới có dấu hiệu vi phạm. Công tác KTGS sẽ tập trung vào một số nội dung như kê khai tài sản; công tác bổ nhiệm cán bộ; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở các huyện Đắk Glong, Đắk Song, thị xã Gia Nghĩa; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí…

Video clip:

Tin, ảnh: Song Việt

473
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?