HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Cư Jút phát hiện thêm 3 ổ dịch nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi

Cập nhật ngày: 20/08/2019 | 16:21 GMT+7

Tính đến ngày 19/8, huyện Cư Jút tiếp tục phát hiện thêm 3 ổ dịch nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Cụ thể, tại hộ gia đình ông Đặng Chu Tài ở tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling có 85 con lợn bị bệnh, trong đó tiêu hủy 70 con với trọng lượng trên 2,6 tấn; hộ ông Nguyễn Văn Hùng, cũng ở tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling đã tiêu hủy 35 con với trọng lượng trên 2,8 tấn; hộ ông Bùi Văn Vượng, thôn 1, xã Trúc Sơn tiêu hủy 29 con, với trọng lượng trên 1,7 tấn.

Nguyên nhân được xác định ban đầu là do các hộ này ở giáp ranh với vùng dịch của huyện Krông Nô; việc vận chuyển động vật, thức ăn ra vào trại đã gây lây lan vi rút. 

Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi huyện đã họp khẩn và yêu cầu các ngành chức năng cùng các địa phương tiếp tục triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch; trong đó chỉ đạo tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn lợn nhiễm bệnh trong vòng 24 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính dịch bệnh; tăng cường thành lập các chốt kiểm dịch, kiểm tra các phương tiện vận chuyển lợn và sản phẩm thịt lợn qua địa bàn huyện. UBND các xã, thị trấn thống kê tổng đàn lợn hiện có, có phương án ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức người chăn nuôi, kiểm tra tại các tuyến đường nhỏ liên thông với các địa phương giáp ranh để hạn chế tối đa việc vận chuyển lợn bệnh và sản phẩm thịt lợn bệnh, không rõ nguồn gốc từ các địa phương khác vào huyện tiêu thụ làm phát sinh, lây lan dịch bệnh.

Phương Nam

966
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?