HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đã khắc phục tạm thời tình trạng ngập nước trên quốc lộ 28 đoạn qua thị trấn Ea T'ling

Cập nhật ngày: 22/08/2019 | 17:03 GMT+7

Tính đến ngày 22/8/2019, ngành chức năng đã khắc phục xong tình trạng ngập nước trên quốc lộ 28 đoạn đi qua thị trấn Ea T'ling (Cư Jút), đảm bảo điều kiện đi lại của người dân.

Tình trạng ngập nước cục bộ tại quốc lộ 28, đoạn qua thị trấn Ea T'ling (Cư Jút) đầu tháng 8/2019 vừa qua

Theo Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Võ Văn Hùm, trong những ngày mưa lớn đầu tháng 8/2019, đoạn đường này thường xuyên ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại của bà con và sinh hoạt của nhân dân tại khu vực xung quanh. Trước tình hình trên, Sở GTVT đã chỉ đạo cho đơn vị quản lý là Công ty Cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ Đắk Nông bố trí kinh phí hơn 100 triệu đồng để lắp đặt hệ thống cống bi dẫn nước tại vị trí này. Sau khi lắp đặt, hệ thống cống bi dẫn nước đã phát huy tác dụng, thoát nước khá tốt. Hiện nay, tình trạng ngập cục bộ đã tạm thời được giải quyết, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Sau khi được lắp đặt hệ thống cống dẫn hiện đoạn đường đã thoát được phần lớn lượng nước đổ về sau những cơn mưa lớn

Cũng theo ông Hùm, để khắc phục triệt để tình trạng này, phải xây dựng hệ thống cống hộp để thoát nước. Năm 2018, Sở GTVT đã lập hồ sơ xây dựng hệ thống thoát nước với tổng kinh phí khoảng 3 tỷ đồng, nhưng hiện chưa được Tổng Cục Đường bộ (Bộ GTVT) phê duyệt, bố trí vốn.

Lê Phước

744
Viết bình luận mới