HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk Mil chưa phát sinh thêm ổ dịch tả lợn châu Phi

Cập nhật ngày: 10/09/2019 | 09:25 GMT+7

Theo UBND huyện Đắk Mil (Đắk Nông), từ ngày 11/8/2019 đến nay, địa phương chưa phát sinh thêm ổ dịch tả lợn châu Phi mới.

Trước đó, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 6 hộ chăn nuôi thuộc 6 thôn của 5 xã trên địa bàn bao gồm: Đắk R’la, Đức Minh, Đắk Sắk, Đắk N’Drót và Đắk Lao. Tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là 143 con, với trọng lượng 6.508 kg. Ngay sau khi dịch bệnh xảy ra trên diện rộng, các cơ quan chức năng của huyện đã triển khai quyết liệt các biện pháp, hành động cụ thể theo dõi, giám sát đàn lợn trên địa bàn, tăng cường kiểm soát tại các chốt chặn để phòng, chống dịch theo quy định.

Theo quy định, kể từ khi tiêu hủy động vật cuối cùng mắc bệnh, theo dõi 30 ngày nếu không ghi nhận, xác định có lợn chết thêm do dịch bệnh thì địa phương đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Bình Minh

242
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?