HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đắk Mil, gần 2.000 cà phê được nông dân liên kết sản xuất với doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 11/01/2018 | 08:45 GMT+7

Theo Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Đắk Mil (Đắk Nông), vụ cà phê 2017-2018, toàn huyện có gần 2.000 ha cà phê của trên 1.000 hộ gia đình liên kết sản xuất theo hướng bền vững với doanh nghiệp.

Các diện tích cà phê liên kết này tập trung trên địa bàn các xã Thuận An, Đắk Lao và Đức Mạnh. Hai doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất với nông dân là Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk và Công ty TNHH Dak Man (Đắk Lắk). Ngoài hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc, bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật còn bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho người dân với mức giá cao hơn 6.000-10.000 đồng/kg so với giá thị trường.

Theo đánh giá bước đầu của Phòng Nông nghiệp-PTNT thì ngoài tuân thủ theo quy trình liên kết sản xuất, người trồng cà phê đã ghi nhật ký đầy đủ, năng suất cũng cao hơn đáng kể so với trước đây chưa tiến hành liên kết.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang phối hợp với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tiến hành mở rộng liên kết với người trồng cà phê trên địa bàn xã Đức Minh.

Bình Minh

551
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?