HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk Nông tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc

Cập nhật ngày: 04/02/2020 | 09:32 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Nam

Ngày 3/2, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông có Công văn số 152/SLĐTBXH-LĐVL&GDNN yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Corona.

Theo đó, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn tết quay trở lại làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch Corona trong thời gian công bố có dịch bệnh.

Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại thì đơn vị, doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những lao động trở lại Việt Nam từ Trung Quốc cùng với những thông tin cần thiết theo yêu cầu; thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế; theo dõi, kiểm tra sức khỏe người nước ngoài trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Đối với người lao động người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh: Đơn vị, doanh nghiệp chủ động, thường xuyên khai báo số lượng người với cơ quan lao động và cơ sở y tế từ cấp tỉnh tới cấp xã và tự theo dõi sức khoẻ người lao động. Nếu phát hiện người lao động có các dấu hiệu ho, sốt, viêm đường hô hấp, các đơn vị phải thông báo ngay cho cơ sở y tế hoặc số điện thoại "đường dây nóng" để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và thực hiện các văn bản chỉ đạo nêu trên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tạm ngừng nhận thủ tục, hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài; tạm ngừng cấp giấy phép lao động đối với người Trung Quốc đến từ các vùng có dịch Corona. Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động Trung Quốc sau thời điểm dịch Corona  được khống chế mới tiếp tục đăng ký nhu cầu và xin cấp giấy phép lao động.

Đức Hùng

3,194
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?