HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk R’lấp, 30 học sinh tham gia Hội trại hè nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Cập nhật ngày: 23/08/2019 | 10:27 GMT+7

Sáng 23/8, ông Nguyễn Tấn Thành, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xác nhận, đơn vị đã cử một đoàn công tác xuống kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra việc nhập viện của khoảng 30 học sinh vào tối 22/8 tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp.

Trường THCS Trần Quang Khải-nơi diễn ra Hội trại hè

Theo thông tin ban đầu, 30 học sinh nhập viện đang tham gia Hội trại hè 2019 tổ chức tại Trường THCS Trần Quang Khải ở xã Kiến Thành. Theo các em, sau khi ăn bữa cơm tối xong một lúc thì nhiều em xuất hiện triệu chứng đau bụng; nhiều em đi cầu và một số em bị nặng hơn khi đồng thời bị nôn và ngứa.

Sau khi được nhập viện cấp cứu, xử lý, sáng nay 23/8, một số em đã bình phục và xuất viện. Một số em bị nặng hơn vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm sức khỏe cho các em; đồng thời theo dõi và kịp thời báo cáo khi xuất hiện các triệu chứng tương tự đối với những học sinh khác.

Được biết, Hội trại hè do Huyện đoàn Đắk R’lấp tổ chức, có 244 học sinh tham gia, thuộc các trường học trên địa bàn các xã: Nhân Cơ, Nhân Đạo, Đắk Wer, Kiến Thành và thị trấn Kiến Đức.

Tin, ảnh: Ngọc Dũng

1,117
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?