HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk R’lấp cấp 40 áo phao cho người dân Quảng Tín ứng phó với ngập lụt

Cập nhật ngày: 08/08/2019 | 10:35 GMT+7

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến cho một số thôn trên địa bàn xã Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) bị ngập nước cục bộ, nhiều tài sản, cây trồng bị ảnh hưởng.

Nhà của người dân thôn 4, xã xã Quảng Tín (Đắk R’lấp) bị ngập

Theo kết quả thống kê sơ bộ có hàng chục nhà dân bị ngập, trên 70 ha cây trồng các loại bị ảnh hưởng. Số diện tích cây trồng bị ngập chủ yếu đang trong thời kì thu hoạch nên dự kiến sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của người nông dân.

Đường ở thôn 4, xã Quảng Tín (Đắk R’lấp) bị ngập nước

Theo ông Phạm Quang Vượng, Trưởng phòng Nông nghiệp-PTNT, Phó Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện thì trước tình hình này, Ban đã phối hợp với chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân tự vệ trực chốt không để người dân tự ý qua lại vùng ngập, tránh nguy hiểm. Ngay chiều 7/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện đã cấp 40 áo phao để hỗ trợ bà con thôn 4 ứng phó với tình hình ngập lụt hiện nay. Đồng thời, Ban cũng yêu cầu ngành điện cắt điện nhằm bảo đảm an toàn tính mạng của Nhân dân.

Tin, ảnh: Ngô Tấm

1,566
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?