HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk R’lấp tiếp tục khoanh vùng, giám sát, nhanh chóng dập dịch bạch hầu

Cập nhật ngày: 09/07/2020 | 16:05 GMT+7

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 8/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu tỉnh Đắk Nông do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh-Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dẫn đầu đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Đắk Wer (Đắk R’lấp).

Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Đắk Wer

Sau khi kiểm tra thực tế ổ dịch tại bon Bu N’Doh, Ban Chỉ đạo tỉnh đã nghe địa phương báo cáo công tác phòng, chống dịch bạch hầu trên địa bàn huyện.

Tiêm vắc xin Td phòng bệnh bạch hầu tại ổ dịch

Cụ thể, ngay sau khi ổ dịch thứ 8 tại bon Bu N’Doh phát hiện 3 người dương tính với vi khuẩn bạch hầu, địa phương đã nhanh chóng vào cuộc truy vết, khoanh vùng, kiểm tra y tế, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp có nguy cơ cao. Hiện có hơn 300 người dân tại đây được cách ly hoàn toàn đến ngày thứ 7. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng lập 3 chốt kiểm soát tại các ngõ ra vào bon để tẩy trùng, khử độc, bảo đảm an toàn chung…

Phun tiêu trùng khử độc các phương tiện ra vào ổ dịch

Tại buổi kiểm tra, cùng với việc đánh cao công tác triển khai phòng, chống bệnh bạch hầu của huyện Đắk R’lấp, Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đề nghị huyện nên có phương án cụ thể hơn, tiếp tục mở rộng việc khoanh vùng, giám sát, nhanh chóng dập dịch. Huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, nâng cao ý thức phòng, chống bệnh bạch hầu.

Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu của địa phương

Tin, ảnh: Ngô Đồng

1,260
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?